Dùng khóa cửa vân tay thế nào cho bền lâu ?

Cách dùng khóa cửa vân tay, khóa điện tử như thế nào cho được bền lâu ?

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử là loại thiết bị kiểm soát an ninh, ra vào căn hộ rất đặc biệt, sản phẩm không chỉ đảm nhiệm vai trò là thiết bị kiểm soát tuyệt đối chính xác mà còn cần độ ổn định cao và bền bỉ theo thời gian. Để đảm bảo được vai trò này thì mỗi sản phẩm khi được lắp đặt lên cửa phải được kiểm soát đầy đủ và liên tục các yếu tố an toàn, yếu tố bảo trì chính xác để tối đa hóa giá trị mà nó mang lại.

Lắp đặt, sử dụng đúng và chăm sóc khóa hiệu quả sẽ nâng cao giá trị mà sản phẩm mang lại cũng như kéo dài tuổi thọ cho khóa.

 1. Lựa chọn lắp đặt khoá cửa cần đúng model khóa có thông số phù hợp chính xác với khuôn cửa sẵn có.

Mỗi một chất liệu cửa, mỗi một thông số cửa thì cho phép lắp đặt đảm bảo đúng thông số kỹ thuật với một hoặc vài mẫu khóa khác nhau; mỗi hãng khóa hoặc nhà cung cấp sẽ có từng loại ruột khóa, thân khóa với kích cỡ không giống nhau để thực hiện hiệu quả chức năng của từng tính năng, nguyên lý vận hành và yêu cầu sử dụng.

Ví dụ như khóa cửa vân tay Samsung thì dùng chung ruột khóa có độ sâu kích thước ruột là 11cm, vì thế nó sẽ là phù hợp cho các dạng cửa thép chống cháy phẳng, cửa gỗ công nghiệp phẳng hoặc cửa khuôn gỗ thịt có độ rộng >= 11.5cm.

Việc lựa chọn và lắp đặt không đúng thông số sẽ làm cho khóa hoạt động không ổn định và giảm tuổi thọ nhanh chóng theo thời gian.

Ngày nay cửa phẳng đang được ưa chuộng lắp đặt bởi có độ thích hợp cao nhất cho nhiều dòng khóa cửa vân tay, khóa điện tử hiện đại

 2. Sử dụng pin đúng cách, đúng loại pin theo yêu cầu kỹ thuật

Hầu hết các sản phẩm khóa cửa điện tử đều tích hợp tính năng cảnh báo pin yếu trước 7 ngày. Tránh trường hợp pin hết không mở được cửa và cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn pin chính hãng, đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng được lâu hơn. Pin cũ nên bỏ đi, không nên kết hợp giữa pin cũ và pin mới để dùng.

sử dụng pin khóa cửa Samsung cao cấp
Pin khô 1.5V, dòng AA hoặc AAA được khuyến cáo ưu tiên sử dụng cấp nguồn cho các sản phẩm khóa cửa điện tử.

 3. Bảo trì, bảo dưỡng khóa thường xuyên; xử lý ngay những lỗi nhỏ gặp phải trong quá trình sử dụng.

Hầu hết các sản phẩm khóa cửa điện tử đều tích hợp tính năng cảnh báo pin yếu trước 7 ngày. Tránh trường hợp pin hết không mở được cửa và cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa
Bên cạnh đó, bạn nên chọn pin chính hãng, đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng được lâu hơn. Pin cũ nên bỏ đi, không nên kết hợp giữa pin cũ và pin mới để dùng.

Giải đáp thắc mắc khi nào cần thay pin cho khóa cửa điện tử
Xử lý sớm những lỗi nhỏ gặp phải trên khóa sẽ giảm thiểu được những trục trặc sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho khóa

 4. Thực hiện vệ sinh khóa đúng cách

Vệ sinh khóa cửa cần được thực hiện ngay sau lắp đặt và thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Nếu bộ khóa ít bụi bẩn bám vào thì chỉ cần sử dụng khăn mềm được tẩm nước và vắt khô để lau sạch. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa công nghiệp hoặc các loại hóa chất công nghiệp để lau chùi. Bởi nó có thể làm hỏng kết cấu khóa. Lớp phủ bảo vệ bên ngoài có thể bị ảnh hưởng khiến khóa bị biến đổi màu, bạc màu..

Để sử dụng khóa điện tử được bền lâu cần bảo trì bảo dưỡng đúng cách giúp khóa được trơn tru, vận hành êm ái.

Tham khảo: Các mẫu khóa cửa vân tay được ưa chuộng nhất năm 2022.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status