Tuổi thọ và chi phí bảo trì khóa cửa vân tay, khóa điện tử

Tuổi thọ trung bình và chi phí bảo trì cần thiết khi dùng khóa cửa vân tay, khóa điện tử ?

Tuổi thọ trung bình cho mỗi khóa khoảng từ 15-20 năm

 1.Tuổi thọ trung bình của mỗi khóa cửa vân tay, khóa điện tử

Khóa cửa vân tay muốn hoạt động ổn định với tuổi thọ tối đa như nhà sản xuất nghiên cứu và mong muốn thì khóa phải được lắp đặt, sử dụng và bảo quản đúng các thông số được khuyến cáo của hãng như: lắp đặt trong nhà (có mái che mưa, nắng), ở nơi có độ ẩm không quá cao hoặc không quá ẩm ướt, mức độ ra vào thường xuyên không quá lớn (<100 lượt/ngày) … Khi những thông số ra vào đã đạt được tiêu chuẩn thì đảm bảo khóa hoạt động tốt lên tới 15-20 năm.

Các mẫu khóa cửa vân tay, khóa điện tử mới nhất còn được nâng cấp công nghệ lên một mức độ mới tốt hơn, lối thiết kế tối ưu hơn ôm sát thân cửa và cố định ruột khóa thêm chắc chắn còn làm gia tăng sự tin tưởng của nhà sản xuất rằng khách hàng sẽ có được một sản phẩm mới trong tầm tay lên tới trên 20 năm tuổi thọ.

 2. Chi phí bảo trì và duy trì hoạt động dài lâu cho khóa

Chi phí thường niên duy nhất mà gia chủ phải chi trả cho hoạt động dài lâu của khóa là tiền pin, thông thường với khóa điện tử mã số thẻ từ thì trong khoảng 1 năm -1,5 năm khóa sẽ dùng hết nguồn điện trong khay 8 pin AA loại pin khô 1,5V hoặc khóa vân tay thì trong khoảng 0,5-1 năm. Khi khóa cạn pin sẽ có tín hiệu báo trước yêu cầu gia chủ thay khay pin mới để đảm bảo khóa hoạt động được liên tục, ổn định.

Chi phí cho một khay 8 pin khô loại 1,5V thông thường dao động từ 80.000Đ-120.000Đ. Đây là mức chi phí chấp nhận được với hầu hết người dùng khóa điện tử, khóa vân tay hiện nay.

Chi phí thường niên duy nhất người dùng phải chi trả là tiền mua pin.

Việc thay pin cho khóa cũng hết sức đơn giản và nhanh gọn bởi sau nắp pin mặt trong khóa là khay pin 8 viên dễ thấy, dễ thay thế – điều này vô cùng thuận tiện cho người sử dụng. Giúp gia chủ chủ động thực hiện được việc thay mới mà không cần đến các chuyên viên hỗ trợ – đây là bước tiến dài trong ngành hàng điện tử, tiêu dùng.

Tham khảo: Khóa cửa vân tay dành cho cửa chung cư.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status