Mẹo nhỏ giúp khắc phục nhanh lỗi thường gặp của khóa cửa vân tay mà không cần tới thợ sửa khóa

Mẹo nhỏ giúp khắc phục nhanh lỗi thường gặp của khóa cửa vân tay mà không cần tới thợ sửa khóa

Các lưu ý căn bản trong sử dụng khóa cửa vân tay có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp khóa ổn định hoạt động và kéo dài tuổi thọ. Hơn thế nữa khi khóa gặp phải một số lỗi cơ bản cũng nên sớm đc xử lý thông minh nhất, tránh những tổn thương kéo dài trong thời gian hoạt động của khóa.

Khắc phục nhanh những lỗi thường gặp trong khóa cửa vân tay

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh hiệu quả

  1. Lỗi dùng pin

Pin dùng cho khóa cửa vân tay được nhà sản xuất khuyến cáo rất rõ ràng là loại pin khô 1,5V như các dòng Enginzer, Panasonic, Bexel …, không được dùng các dạng pin nước, rẻ tiền như pin con thỏ sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của khóa, chảy nước làm hỏng main khóa và bất tiện trong việc phải thay pin liên tục.

Cách khắc phục: Cần nắm rõ thông tin để chọn loại pin dùng cho đúng, cần phát hiện sớm việc dùng pin sai để thay thế và khắc phục cho đúng ngay sau đó.

2. Tình trạng khóa báo động liên tục.

Khi khóa báo động liên tục thì chủ yếu xảy ra do bị mắc lỗi ở 2 nguyên nhân:

Nguyên nhân thứ 1: Có tác động “phá khóa” chủ yếu là việc nhập sai vân tay, sai mã số, sai thẻ từ nhiều lần.

Cách khắc phục: Chờ 3-5phút để khóa thoát khỏi tình trạng báo động trên rồi thao tác chấm vân tay, nhập mã số, quẹt thẻ từ đúng để mở khóa.

Nguyên nhân thứ 2: Cảnh báo cạn pin.

Cách khắc phục: Sớm thay pin ngay cho khóa.

3. Phím bấm mã số bị đơ, dãy số nhảy loạn, vân tay không có tín hiệu nhận

Nguyên nhân: Do tình trạng khóa hoạt động liên tục trong thời gian dài nên khóa xảy ra tình trạng đơ cảm biến mặt trước.

Cách khắc phục: Dùng vật nhọn (que tăm) cắm và giữ khoảng 5-7s vào nốt Reset màn hình ngay ở mặt trước khóa (giữa 2 cực sạc nhanh) đến khi nghe tiếng Ting..ting trở lại thì khóa sẽ hoạt động được bình thường.

Nốt Reset màn hình khóa cửa vân tay

Ngoài ra tín hiệu vân tay không nhận hoặc nhận chập chờn không ổn định cũng có thể do yếu tố cạn pin. Với trường hợp này thì gia chủ cần thay pin ngay để khóa trở lại hoạt động bình thường.

Tham khảo: Khóa cửa điện tử Samsung giá rẻ.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status