Long Biên: Sửa khóa cửa vân tay tại Long Biên

Long Biên: Sửa khóa cửa vân tay, khóa điện tử Samsung tại Long Biên

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại Long Biên được phát triển, lắp đặt rộng rãi thuộc hàng đi đầu của TP.Hà Nội. Sản phẩm khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại Long Biên rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại và mẫu mã nhưng phổ biến hơn hết là các mẫu khóa vân tay của Samsung, khóa cửa vân tay Hàn Quốc và các mẫu khóa cửa vân tay có liên quan tới mainboard Trung Quốc.

Tại Long Biên với các khóa cửa vân tay khóa điện tử thế hệ đầu thì tuổi đời đã trên dưới 20 năm, bắt đầu xuất hiện các lỗi hỏng hóc, các thiết bị hết tuổi thọ cần được thay thế.

Khóa cửa điện tử Samsung SHS H505 - Thiết kế đẹp sang trọng
Khóa cửa điện tử Samsung SHS H505 là một trong những mẫu khóa cửa vân tay tiên phong được lắp đặt tại Cầu Giấy

Một số lỗi thường gặp chính và cách khắc phục ở sửa khóa vân tay, khóa điện tử

1. Lỗi mainboard mặt trong của khóa

Khóa cửa vân tay tại Long Biên thường gặp phải lỗi mainboard mặt trong chủ yếu do quá trình sử dụng nguồn pin không chính xác làm chập, hỏng main mạch hoặc tụ nguồn như sử dụng quá nhiều loại pin, sử dụng dạng pin nước, pin rẻ tiền…

Các dấu hiệu điển hình như mất nguồn, hao pin, chập chờn hoặc dùng được 1 vài tính năng trong số nhiều tính năng của khóa.

Cách khắc phục: Sử dụng mainboard thay thế và lưu ý dùng 1 loại pin cho khóa với dòng pin Alkaline chính hãng – pin khô 1.5V.

Khuyến cáo dùng pin chính hãng, đúng thông số cho khóa

 2. Lỗi mainboard mặt ngoài của khóa

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại Long Biên cũng thường gặp lỗi do hỏng mainboard mặt ngoài của khóa như: mất tín hiệu phím số, mất cảm biến hồng ngoại, mất khả năng nhận diện vân tay hay cảm biến từ tính …

Phần lớn lỗi mainboard mặt ngoài bị sinh ra bởi nguồn cấp không ổn định, lỗi vi mạch sản xuất hoặc do quá tuổi thọ của bản mạch giới hạn.

Cách khắc phục: Thay mainboard mặt ngoài version mới.

3. Lỗi thân ruột khóa, motor ruột

Điển hình cho triệu chứng lỗi motor ruột, thân ruột khóa ở khóa cửa vân tay tại HN là tính trạng mất cảm biến chạy chốt, chốt thụt ra-vào tự động không chính xác, kẹt chốt hoặc loạn nhịp chạy…

Cách khắc phục: Tháo rời, bôi trơn và lắp đặt lại cụm motor. Trong trường hợp cụm motor đã quá mòn thì cân nhắc phương án thay thân ruột mới.

4. Lỗi cơ học, lệch miếng đón cảm biến hoặc nam châm hút

Tình trạng ghi nhận thấy rằng khóa mất khả năng chạy chốt tự động, chốt chạy sang gặp vật cản liên tục báo tín hiệu lỗi …

Cách khắc phục: Kỹ thuật viên tinh chỉnh miệng khóa – miếng đón hoặc gia cố độ cong vênh của cửa.

5. Tay gạt bị gãy hoặc xoay không chạy chốt

Với trường hợp tay gạt bị gãy thì thật đơn giản cho việc thay thế một tay gạt mới, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Với trường hợp xoay tay gạt nhưng không có tín hiệu mở khóa thì phần lớn là do chốt nối cụm xoay bị tụt hoặc gãy chốt => Kỹ thuật viên sẽ tháo cụm khóa ra và nối lại hoặc thay thế chốt nối, chốt dẹt nối tay cầm.

Timelock.vn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, ghé đọc của độc giả sử dụng khóa cửa vân tay tại Cầu Giấy !

Tham khảo: Sửa khóa cửa vân tay tại Hà Nội.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status