Hà Nội: Sửa khóa cửa vân tay tại HN

Hà Nội: Sửa khóa cửa vân tay, khóa điện tử Samsung tại HN

Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế của đất nước với mật độ dân số đông đúc và vốn đầu tư từ nước ngoài hàng năm đều đặn, rất lớn. Nhờ đó mà các sản phẩm công nghệ nói chung và sản phẩm khóa cửa vân tay khóa điện tử nói riêng phát triển mạnh mẽ, phổ biến rộng khắp. Từ những năm 2000 các sản phẩm khóa cửa vân tay của Samsung đã được đón nhận mạnh mẽ và lắp đặt cho nhiều dự án lớn, đặc biệt các dự án có liên quan tới vốn Hàn Quốc.

Tại Hà Nội với các khóa cửa vân tay khóa điện tử thế hệ đầu thì tuổi đời đã trên dưới 20 năm, bắt đầu xuất hiện các lỗi hỏng hóc, các thiết bị hết tuổi thọ cần được thay thế.

HN: Sửa khóa cửa vân tay, khóa điện tử nhanh, hiệu quả và tiết kiệm nhất

Sửa khóa cửa vân tay tại Cầu Giấy

Sửa khóa cửa vân tay tại Long Biên

Khóa cửa vân tay tại Hà Nội được lắp đặt ở những giai đoạn đầu tiên chủ yếu tập trung ở 2 nhóm khóa đó là khóa cửa vân tay Hàn Quốc (80%) và khóa cửa vân tay có liên quan tới Trung Quốc (20%) đã bắt đầu xuất hiện các lỗi kĩ thuật, các sự cố vận hành nhất định cần được kiểm tra, sửa chữa và thay thế linh kiện thích hợp. Chủ yếu rơi vào 5 nhóm lỗi chính, phổ biến nhất đã được Timelock.vn tổng hợp, xin giới thiệu tới Quý khách hàng, Quý đại lý tham khảo, so sánh để có phương hướng xử lý hiệu quả, bền bỉ và tiết kiệm nhất.

1. Lỗi mainboard mặt trong của khóa

Khóa cửa vân tay tại Hà Nội thường gặp phải lỗi mainboard mặt trong chủ yếu do quá trình sử dụng nguồn pin không chính xác làm chập, hỏng main mạch hoặc tụ nguồn như sử dụng quá nhiều loại pin, sử dụng dạng pin nước, pin rẻ tiền…

Các dấu hiệu điển hình như mất nguồn, hao pin, chập chờn hoặc dùng được 1 vài tính năng trong số nhiều tính năng của khóa.

Cách khắc phục: Sử dụng mainboard thay thế và lưu ý dùng 1 loại pin cho khóa với dòng pin Alkaline chính hãng – pin khô 1.5V.

Khuyến cáo dùng pin chính hãng, đúng thông số cho khóa

 2. Lỗi mainboard mặt ngoài của khóa

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại Hà Nội cũng thường gặp lỗi do hỏng mainboard mặt ngoài của khóa như: mất tín hiệu phím số, mất cảm biến hồng ngoại, mất khả năng nhận diện vân tay hay cảm biến từ tính …

Phần lớn lỗi mainboard mặt ngoài bị sinh ra bởi nguồn cấp không ổn định, lỗi vi mạch sản xuất hoặc do quá tuổi thọ của bản mạch giới hạn.

Cách khắc phục: Thay mainboard mặt ngoài version mới.

3. Lỗi thân ruột khóa, motor ruột

Điển hình cho triệu chứng lỗi motor ruột, thân ruột khóa ở khóa cửa vân tay tại HN là tính trạng mất cảm biến chạy chốt, chốt thụt ra-vào tự động không chính xác, kẹt chốt hoặc loạn nhịp chạy…

Cách khắc phục: Tháo rời, bôi trơn và lắp đặt lại cụm motor. Trong trường hợp cụm motor đã quá mòn thì cân nhắc phương án thay thân ruột mới.

4. Lỗi cơ học, lệch miếng đón cảm biến hoặc nam châm hút

Tình trạng ghi nhận thấy rằng khóa mất khả năng chạy chốt tự động, chốt chạy sang gặp vật cản liên tục báo tín hiệu lỗi …

Cách khắc phục: Kỹ thuật viên tinh chỉnh miệng khóa – miếng đón hoặc gia cố độ cong vênh của cửa.

5. Tay gạt bị gãy hoặc xoay không chạy chốt

Với trường hợp tay gạt bị gãy thì thật đơn giản cho việc thay thế một tay gạt mới, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Với trường hợp xoay tay gạt nhưng không có tín hiệu mở khóa thì phần lớn là do chốt nối cụm xoay bị tụt hoặc gãy chốt => Kỹ thuật viên sẽ tháo cụm khóa ra và nối lại hoặc thay thế chốt nối, chốt dẹt nối tay cầm.

Timelock.vn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, ghé đọc của độc giả sử dụng khóa cửa vân tay tại HN !

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status