Khóa cửa cổng vân tay dành cho cửa cổng sắt ngoài trời

Khóa cửa cổng vân tay dành cho cửa cổng sắt ngoài trời tốt nhất

Điểm vân tay quang học dành cho cửa sắt ngoài trời, cửa cổng chung cư mini

Có loại khóa cửa vân tay nào dành cho cổng sắt ngoài trời có thể quản lý việc đóng mở khóa với vân tay, mã số, thẻ từ hay không ?

Hãy cùng Timelock.vn tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát nhất cho nhóm khóa cửa điện tử, khóa vân tay dành cho cửa cổng, cửa cổng sắt, inox.

 I. Khóa cửa thông minh cho cửa cổng sắt

Khóa cửa thông minh dành cho cửa cổng sắt có 2 loại:

1 là dòng khóa mở bằng vân tay mã số hoặc thẻ từ có dùng trực tiếp từ năng lượng điện lưới 220V, khi lắp đặt thường cần dùng kèm bộ lưu điện để đảm bảo hoạt động ổn định khi không có điện.

2 là dòng khóa mở bằng vân tay, mã số hoặc thẻ từ có dùng năng lượng độc lập là Pin ( tốt nhất nên dùng Pin AA để đảm bảo tuổi thọ cho pin và khóa).

Cả 2 dòng khóa này vốn dĩ sinh ra cho phân khúc cửa ngoài trời nên nó có độ bền cao, sức chịu đựng mưa nắng hoặc khắc nghiệt của thời tiết vô cùng tốt.

II. Khóa dùng năng lượng từ điện lưới

Đối với khóa điện, các bộ phận như ổ khóa sẽ được tách thành các bộ phận như thẻ mắt nhận dạng vân tay được lắp đặt ở vị trí thuận tiện, ổ khóa sẽ được lắp đặt trên cửa, công tắc nguồn. Công tắc 220 VAC / 12VDC sẽ bị ẩn đi. Vì vậy, khi được cài đặt cùng nhau, nó sẽ được kết nối lại bằng dây điều khiển.

– Tại sao nhà sản xuất lại tách biệt các bộ phận của khóa rời rạc?

Có lẽ vấn đề đơn giản là mỗi bộ phận được tác biệt để thực hiện trọn vẹn một vai trò độc lập và khi có sự cố xảy ra, việc bảo trì sẽ dễ dàng hơn, kỹ thuật viên sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và có nhiều cách cài đặt hơn. Điều quan trọng là mỗi phần phải chuyên biệt để nó sẽ có những đặc điểm riêng. Đối với hệ thống khóa vân tay này, tôi nghĩ nó là một công trình phức tạp. Nhưng tích hợp nhiều tính năng quản lý cho người dùng. Do đó, nó được áp dụng cho nhiều cổng gia đình, nhà cho thuê, nhà trọ, căn hộ, tòa nhà, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, tòa nhà chính phủ, bệnh viện …

– Còn khi mất điện thì người dùng xử trí bằng cách nào ?

Cách 1 là người dùng có thể mở khóa bằng phím cơ. Nhưng đây thường không được mọi người lựa chọn và đánh giá là phương án hay.

Cách 2 là khi lắp đặt khóa cửa gia chủ nên lắp kèm một bộ tích điện để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định kể cả khi không còn điện lưới, trong khi chi phí tăng không nhiều cho combo này.

Bộ điều khiển nằm ngay trên cửa
Cổng nhận vân tay, mã số được lắp đặt tại vị trí thuận lợi nhất

III. Khóa dùng năng lượng độc lập từ pin

Khóa cửa vân tay này có khả năng quản lý như truy cập thời gian của mỗi người, người sẽ đăng ký dấu vân tay cho người đó, tôi sẽ không cho người đó vào, sau đó tôi xóa dấu vân tay đó. Nếu bạn sử dụng một thẻ, giống nhau. Khóa vân tay cửa ngoài trời có các tính năng nổi bật mà khóa pin AA không thể có như cảnh báo cửa mở quá lâu nếu có ai quên đóng cửa sẽ cảnh báo cho người dùng và họ có thể tắt báo thức khi cần mở cửa liên tục mở chìa khóa cơ, khóa sẽ báo động. Nếu có sự cố, rất dễ thay thế và giá của phụ kiện rẻ, một phụ kiện bị hỏng sẽ không ảnh hưởng đến các phụ kiện khác. .

Khóa vân tay điện tử ngoài trời có thể được cài đặt trên tất cả các loại cửa, khả năng ứng dụng và tích hợp nhiều tính năng kết hợp với nhà thông minh để tạo ra một sản phẩm an ninh và an toàn cho ngôi nhà.

Khóa vân tay gắn pin ngoài trời là loại khóa được tích hợp thành một khối, không thể tháo rời. Kỹ thuật chỉ cần khoan cửa để gắn lên.

Đối với khóa cửa cổng pin khi gắn ngoài trời, cần phải có hộp bảo vệ và cửa phải được đóng từ bên ngoài để không vào được bên trong.

Khóa cửa cổng dùng pin độc lập

Tham khảo: Khóa vân tay 2 chiều dành cho cửa cổng.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status