Đừng để khóa cửa điện tử hết kiệt pin !

Để khóa cửa điện tử hết kiệt pin có nhiều hiểm họa khó lường !

Khi khóa cửa điện tử hết kiệt pin tức là khóa đã phát ra thông báo pin yếu liên tục trong nhiều ngày nhưng gia chủ không nhận ra hoặc không có thời gian mua và thay pin mới – việc này rất nguy hiểm cho cả hoạt động dài lâu của khóa và cả hoạt động thường nhật của gia đình.

Khóa kiệt pin khi toàn bộ các thành viên của gia đình đã ra khỏi nhà và không mang theo chìa cơ sẽ làm cho việc vào nhà rất khó khăn, hoặc gia chủ phải đi tìm mua pin dự phòng để sạc nhanh cho khóa hoặc phải gọi các kỹ thuật viên đến hỗ trợ giúp đỡ. Cả hai việc này vừa tốn nhiều thời gian tìm mua, chờ đợi và phát sinh thêm chi phí không cần thiết.

Khóa hết kiệt pin mà pin vẫn nằm trên khay pin của khóa sẽ tiềm ẩn rủi ro pin bị chảy nước làm hỏng các cực điên trên khay pin, chập mạch, lỗi main – ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của khóa.

Cảnh báo cạn pin ngay trên mặt khóa

 Đặc điểm pin dành cho khóa cửa điện tử

Tuổi thọ trung bình của pin khóa điện tử là khoảng 12 tháng, có thể thay đổi dựa vào tần suất sử động của khóa cửa, 12 tháng là mật độ sử dụng bình quân của khóa.

Với hầu hết các dòng khóa điện tử đều có chức năng cảnh báo pin yếu bằng âm thanh kết hợp với đèn Led. Vì thế, người dùng có thể dựa vào dấu hiệu này để biết khi nào cần thay pin, nạp pin

Thông thường tín hiệu cảnh báo sẽ phát ra trong 1 tuần trước khi hết pin hẳn. Sau khi nhận được cảnh báo chúng ta cần tiến hành thay pin. Tuyệt đối không để khóa rơi vào tình trạng kiệt pin và sập nguồn khóa. Vì như thế sẽ dẫn đến 1 số hậu quả gây ảnh hưởng trực tiếp đến khóa.

Mua pin khóa cửa Samsung ở đâu chất lượng
Lựa chọn pin đúng đắn giúp gia tăng tuổi thọ và hoạt động bền vững của khóa

Tham khảo: Khóa cửa điện tử dành cho cửa kính văn phòng.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status