Ý kiến từ chuyên gia – khóa điện tử có đảm bảo an toàn không?

Khóa điện tử được lựa chọn nhiều giúp nâng cao tính bảo mật, mở khóa nhanh gọn – tiện lợi với những ưu điểm nổi bật nhất. Nhưng bạn vẫn băn khoăn khi hiện có quá nhiều khóa cửa điện tử giá rẻ lẫn lộn với hàng cao cấp? Hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia – khóa điện tử có đảm bảo an toàn không trong bài viết sau nhé.

Ý kiến từ chuyên gia - khóa điện tử có đảm bảo an toàn không?
Ý kiến từ chuyên gia – khóa điện tử có đảm bảo an toàn không?

1. Khóa điện tử nâng cao an ninh

Thiết kế thanh lịch và sang trọng, khóa điện tử đảm bảo độ bền bỉ lâu dài hơn hẳn khóa cơ truyền thống. Lí do vì sao? Thường khóa cơ học chỉ có 2 chốt, gồm 1 chốt ngang để khóa và chốt chéo ngăn cửa đóng hoàn toàn. Chốt chéo không có tác dụng chống trộm và độ dày thấp nên dễ bị phá khóa.

Còn khóa cửa điện tử thông minh cũng có 2 bộ chốt nhưng phân chốt chéo khi đóng cửa sẽ được cố định cứng và trở thành chốt ngang. Trạng thái lock của khóa sẽ có 2 chốt ngang kích thước dày gấp khoảng 1,5 lần. Chính điều này giúp nâng cao an ninh, chống phá khóa. Một số dòng khóa điện tử cao cấp cấu tạo đến 4 chốt, mang đến tính an nình tuyệt đối cho ngôi nhà.

Khóa điện tử nâng cao an ninh
Khóa điện tử nâng cao an ninh

2. Chức năng tự động chốt thông minh

Gần như 100% các dòng khóa cửa điện tử hiện nay đều được trang bị chức năng tự động chốt thông minh. Ví dụ như khóa cửa Samsung sẽ đóng chốt sau khoảng 2-3s đóng cửa. Bạn chỉ cần cài đặt tính năng tự động sẽ không phải chốt bằng tay. Sau khi mở cửa, khép lại là xong mà không lo quên chốt cửa.

Chức năng thông minh này, khóa thông minh luôn đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em và bất cứ ai. Ngăn chặn hoàn toàn những trường hợp quên chốt khóa. Tính năng này cũng rất có ích trong các dịp cần ra ngoài vội vàng, cửa đóng kín, tránh đột nhập.

3. Khóa tạm thời mọi chức năng khi xác thực sai

Khi có người nhập sai mật khẩu từ 3 hoặc hơn 5 lần tùy theo từng loại khóa khác nhau, khóa sẽ vô hiệu hóa các tính năng xác thực tạm thời trong vòng 3 phút. Lưu ý là các dòng khóa cửa vân tay giá rẻ Trung Quốc không đảm bảo những tính năng an toàn cho bạn như khóa từ thương hiệu lớn.

Khóa cửa vân tay Samsung mở cửa qua điện thoại
Khóa cửa vân tay Samsung mở cửa qua điện thoại

Nhiều người lo lắng sẽ bị lộ hoặc dễ phát hiện mật mã, nhưng điều đó hoàn toàn có thể bỏ qua bởi các dòng khóa cửa điện tử có chức năng mã số ảo. Hơn nữa dòng mật khẩu dài đến 12 ký tự, nhập số ngẫu nhiên bất kỳ khó lòng nhận biết dãy số đúng ngay cả khi nhìn trực tiếp.

4. Báo động khi nhận thấy đột nhập

Lắp đặt khóa cửa thông minh cũng như trang bị thêm một thiết bị bảo vệ vòng ngoài cho cả gia đình. Chức năng báo động bằng âm thanh hoạt động liên tục, báo ngay khi có hiện tượng phá khóa hay đột nhập có chủ đích. Loa báo động lớn để thu hút sự chú ý từ xung quanh và khiến kẻ đột nhập sợ hãi.

5. Cảm biến cháy nổ và mở khóa thoát hiểm tự động

Cháy nổ khi trong nhà kín và không nhận thấy được tình hình bên ngoài. Điều này sẽ được giải quyết ngay khi lắp khóa điện tử. Chức năng cảnh báo cháy qua bộ cảm biến nhiệt độ thông minh. Nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt, báo động âm thanh lớn và tự động mở cửa để người bên trong thoát ra nhanh chóng.

Với những tính năng an toàn nổi bật và quan trọng trên, có thể kết luận rằng khóa cửa điện tử luôn xứng đáng để đảm bảo an toàn cao cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp đang được phân phối tại Timelock như Samsung SHP-DP728, công nghệ hiện đại tích hợp tính năng quản lý khóa cửa nhanh chóng bằng điện thoại…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status