Vì sao khóa cửa Samsung cao cấp luôn có chức năng mã số?

Những dòng khóa cửa Samsung cao cấp đã tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh hiện đại khác nhau. Nhưng bạn có thấy rằng loại khóa nào cũng có chức năng mã số cài đặt cơ bản. Vậy tại sao nhà sản xuất lại k bỏ chức năng này đi, hãy cùng Timelock tìm câu trả lời chính xác qua bài viết cụ thể dưới đây.

Vì sao khóa cửa Samsung cao cấp luôn có chức năng mã số?
Vì sao khóa cửa Samsung cao cấp luôn có chức năng mã số?

1.Mã số trong khóa cửa Samsung cao cấp là gì ?

Mã số được ứng dụng trong khóa cửa Samsung bao gồm một chuỗi các kí tự số liên tiếp để bảo mật. Không chỉ riêng khóa cửa, mã số được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực an ninh như két sắt, tài khoản ngân hàng, tài khoản internet,v.v…

Thông thường mã số trên khóa cửa điện tử samsung chính hãng từ 8 ký tự trở lên. Kèm theo đó là chức năng mã số ảo chống nhìn trộm cho người sử dụng. Mã số càng có tính phức tạp và nhiều kí tự đa dạng khác nhau thì càng an toàn nhưng lại khó nhớ hơn. Bạn có thể đặt dãy số có ý nghĩa với bản thân sẽ khó bị nhầm lẫn.

Ý nghĩa quan trọng của mã số đối với khóa điện tử Samsung
Ý nghĩa quan trọng của mã số đối với khóa điện tử Samsung

2.Ý nghĩa quan trọng của mã số đối với khóa điện tử Samsung

So sánh về độ an toàn và tính tiện dụng, mã số của khóa cửa điện tử không thể bằng với cách dùng dấu vân tay hoặc thẻ từ. Nhiều người dùng cũng đã đặt ra câu hỏi là tại sao khóa cửa Samsung không bỏ luôn triệt để chức năng mã số để cho người dùng dễ sử dụng. Liệu mã số có thực sự có ích không khi nguy cơ bị lộ cao hơn hẳn cách khác?

Sau khi lắp đặt khóa cửa Samsung, kĩ thuật viên của Timelock sẽ hướng dẫn khách hàng cách thức đổi mã số chủ và yêu cầu khách hàng phải nhớ mã số mới của mình mới có thể thuần thục mở cửa. Đây là mã số đóng vai trò quan trọng và ý nghĩa đầu tiên của mã số đối với khóa điện tử Samsung– Mở cửa nhanh chóng thay cho chìa khóa.

Vài trò thứ 2 của mã số là cách thức thiết lập mã số chủ quản lý toàn bộ thiết bị. Ai sở hữu mã số chủ này đều có quyền trong việc thiết lập và cài đặt những chức năng của khóa cửa Samsung. Bao gồm các việc đăng nhập mở khóa bằng dấu vân tay hay mã số.

Khóa cửa Samsung
Khóa cửa Samsung

Mã số chủ trong khóa cửa Samsung quan trọng đến mức nhà sản xuất luôn luôn chú ý để bảo vệ chức năng này và có mặt tại mọi model khóa. Mã số chủ cho khóa cửa điện tử hiện nay đều có độ dài từ 4 đến 12 kí tự. Dòng khóa cửa vân tay Samsung cao cấp cũng có chức năng này, đi kèm tính năng như mã số ảo, chức năng mã số ngẫu nhiên tránh trường hợp nhìn trộm.

Khóa điện tử Samsung còn được cài đặt thêm các tính năng báo động và vô hiệu hoạt động trong 3 phút để tránh trường hợp có người dò mã và nhập mã số liên tục.

3.Cách sử dụng mã số chủ trên khóa Samsung như thế nào ?

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn đảm bảo mã số chủ mình thiết lập đủ tính an toàn. Nên đặt mã số chủ đủ dài trong khoảng từ 4 đến 12 kí tự với cài đặt những số khác nhau và tránh ghi lặp lại quá nhiều.

Sau đó hãy ghi nhớ các mã số của mình, để sử dụng thành thạo nhất. Nếu như không thể nhớ đúng mã số do quá phức tạp thì hãy có các công cụ như giấy viết, máy tính đủ riêng tư, an toàn. Bạn có thể đổi mã số thường xuyên trong quá trình sử dụng tránh nguy cơ lộ mã số.

Trên đây là những lý do vì sao khóa cửa Samsung cao cấp luôn có chức năng mã số và những giải pháp bảo vệ mã số cho căn hộ của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Timelock.vn để được tư vấn, giải đáp các thông tin và hỗ trợ lắp đặt khóa cửa cũng như bảo hành miễn phí.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status