Tiêu chí chọn lựa khóa cửa vân tay cho mỗi căn hộ

Tiêu chí chọn lựa khóa cửa vân tay cho mỗi căn hộ phù hợp cho gia đình bạn

Ngày nay khóa cửa vân tay không còn xa lạ với mỗi hộ gia đình, hơn thế nữa khóa cửa vân tay đã trở thành vật dụng cần thiết cho mỗi căn hộ của chúng ta – nó không chỉ là một bảo bối an ninh trông giữ cho ngôi nhà của bạn mà nó còn là một vật trang trí tiện ích và hiện đại.

Với công nghệ phát triển ngày nay thì khóa vân tay không những thông minh tới mức cho phép cài đặt tới 100 vân tay mà còn có thể cho phép gia chủ mở khóa từ xa thông qua ứng dụng điện thoại thông minh (smartphone) hoặc quản lý giờ giấc, số lượng của mỗi thành viên ra – vào trong căn nhà hàng ngày.

Nhưng không phải căn hộ nào, chiếc cửa nào cũng cho phép bạn chọn lựa 1 mẫu khóa mà mình ưng ý. Vì thế bạn cần phải tham khảo và xem xét kỹ các tiêu chí chọn lựa khóa cửa vân tay để phù hợp cho mỗi căn hộ.

Timelock.vn xin đưa ra 4 tiêu chí chính giúp khách hàng tham khảo để chọn lựa khóa cửa vân tay phù hợp cho căn hộ nhà mình:

Tiêu chí 1: Tính chất, chất liệu và kích thước của cửa muốn lắp khóa vân tay.

Đây là tiêu chí quan trọng số 1 cho phép chiếc cửa mà bạn định lắp khóa có cho bạn lắp mẫu khóa mà bạn mong muốn hay không ?

Các kỹ thuật viên sẽ tới từng căn hộ để khảo sát trước khi tư vấn cho khách hàng chọn lựa khóa bởi với tính chất cửa chính, cửa cổng hay cửa thông phòng sẽ cho khách hàng chọn những mẫu khóa với kích thước và công dụng phù hợp.

Chất liệu cửa gỗ, cửa sắt sẽ có nhiều mẫu khóa phù hợp hơn so với chất liệu cửa kính hay cửa nhôm-kính vì cửa gỗ hay cửa sắt dễ dàng cho phép dấu được ruột khóa vào bên trong, đảm bảo an toàn cho lắp đặt và sử dụng.

Tính chất, chất liệu, kích thước của cửa
Tính chất, chất liệu, kích thước của cửa

Những cửa cổng chính lớn, cửa nhiều cánh nên được lắp đặt những chiếc khóa có kích thước lớn như Samsung SHS-P718 hay Samsung SHS-DP728 thay vì chỉ lắp những chiếc khóa có kích thước bé cho cửa thông phòng.

Tiêu chí 2: Giá thành sản phẩm:

Đây là tiêu chí quan trọng thứ 2 mà khách hàng cần quan tâm để chi phí bỏ ra cho phù hợp với tài chính gia đình và tương đồng tỷ lệ chi trả cho những vật dụng cần thiết khác trong nhà mình.

Có 1 sự thật là khóa cửa thông minh, bao gồm khóa cửa bằng vân tay, khóa mã số, khóa cửa thẻ từ đều có chi phí tốn kém hơn rất nhiều so với khóa cơ thông thường.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, dòng khóa cửa điện tử dao động trong mức giá từ 2.000.000 đến 6.000.000 vnd cho một ổ khóa thông minh. Nếu khóa điện tử chỉ dừng tính năng mở cửa bằng biện pháp công nghệ cao thì trong phạm vi 2.000.000 bạn đã có một ổ khóa thông minh. Nhưng nếu bạn muốn một ổ khóa mà bạn có thể kiểm soát nó từ bất cứ nơi đâu, với tính năng kết nối với điện thoại, email, báo động giả mạo… thì mức giá sẽ cao hơn nhiều.

1 điều nữa mà bạn cần lưu ý đó là trên cùng 1 nhóm khóa cửa vân tay có cùng tính năng thì những mẫu khóa của những hãng lớn thường có chi phí cao hơn như của Samsung, Dessmann hay Yale sẽ cao hơn Locpro, Mirle … bởi họ đầu tư nhiều hơn cho công nghệ, cho mẫu mã và độ ổn định, độ bền theo thời gian.

Tiêu chí 3: Lắp đặt, bảo hành, bảo trì.

Thường thì các mẫu khóa cửa vân tay phải được lắp đặt bởi các kỹ sư phụ trách, rất ít người dùng bình thường có thể lắp đặt thuận lợi được những mẫu khóa này.

Khóa thông minh còn có 1 bước rất quan trọng trước khi hoàn tất quá trình lắp đặt đó là cài đặt cho khóa. Đặc biệt là với khóa thẻ từ khách sạn và khóa cửa vân tay, khâu cài đặt cho khóa sẽ quyết định đến việc khách hàng sử dụng sản phẩm có thuận lợi hay không. Các nhà sản xuất khóa luôn có một bản hướng dẫn vài đặt và sử dụng đi kèm phần cứng của khóa. Người dùng hãy theo dõi các bước thực hiện của nhân viên kỹ thuật kết hợp xem bản hướng dẫn của nhà sản xuất để hiểu cách vận hành thiết bị.

1 điểm quan trọng nữa trong chọn lựa mua khóa vân tay là thời gian bảo hành bảo trì của hãng, của nhà phân phối – điều này giúp cho gia chủ rất nhiều trong việc vận hành và sửa chữa những lỗi thường gặp ở khóa.

Tiêu chí 4: Kết nối với hệ thống an ninh ( nếu có ).

Khả năng kết nối của khóa thông minh với các thiết bị khác trong hệ thống an ninh

Một số ổ khóa thông minh có khả năng tích hợp với các thiết bị khác trong gia đình như chuông báo động tách cửa, đèn led tự động, camera giám sát… Đây chính là chỉnh thể hoàn hảo của một căn hộ thông minh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng càng có nhiều tính năng cao cấp thì bạn sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn.

Tiêu chí lựa chọn khóa cửa thông minh kết nối
Tiêu chí lựa chọn khóa cửa thông minh kết nối

Tham khảo: Khóa cửa vân tay dành cho chung cư tốt nhất.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status