Thẻ từ khóa khách sạn có những loại nào ?

Khóa thẻ từ khách sạn – giải pháp tối ưu giúp quản lý khách sạn hiệu quả- có những loại thẻ từ nào ?

Với sự phát triển như vũ bão của các khu du lịch, các tòa nhà cao ốc nghỉ dưỡng, khu resort , nhà nghỉ bình dân ngày nay để đáp ứng lượng lớn nhu cầu ngày một tăng của khách du lịch, hoạt động nghỉ dưỡng bình dân thì khóa cửa từ để quản lý việc ra vào cho khách nghỉ là một dụng cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp việc kiểm soát ra vào có hiệu quả cao.

Khóa khách sạn Timelock
Khóa khách sạn Timelock

Khóa thẻ từ của khách sạn là gì ?

Khóa từ hay khóa cửa thẻ từ còn có tên gọi là Nopass với ổ khóa bằng kim loại (có lõi từ tính bên trong), chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng và được làm bằng chất liệu đặc biệt, trong thẻ có chứa ngầm các phần tử nhiễm từ nhưng không nhìn thấy. Khi mở, đóng cửa bạn chỉ cần đút thẻ từ vào khe của ổ khóa. Cấu tạo khóa thẻ từ gồm cấu trúc lõi từ gắn ngầm bên trong ổ khóa; mỗi cấu trúc là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

Điểm vượt trội của khóa từ ?

Khóa khách sạn được thiết kế đặc biệt với bo mạch chủ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, độ chính xác kỹ thuật cao. Thân khóa luôn được chế tạo bằng hợp kim thép không gỉ, tăng độ bền bỉ cho sản phẩm. Tất cả dữ liệu về hoạt động ra vào của khóa từ khách sạn sẽ đều được lưu trữ trên hệ thống quản lý, rất tiện lợi cho việc theo dõi và kiểm tra. Bên cạnh đó, với hệ thống thẻ từ tiện dụng, khách hàng sử dụng khóa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Những loại thẻ từ trong khóa khách sạn và ứng dụng của chúng:

Khi khách check-in, nhân viên khách sạn sẽ xác định thời gian lưu trú của khách sau đó phát hành thẻ cho khách. Khách dùng thẻ từ phát hành để mở cửa, sau khi cắm thẻ từ vào khe cắm thẻ, cửa sẽ tự động đóng lại và điện được mở.

Thẻ từ Timelock khóa khách sạn
Thẻ từ Timelock khóa khách sạn

Khi khách ra khỏi phòng, rút thẻ từ ra khỏi khe cắm, tự động tắt và cửa cũng tự động đống sau. Việc dùng thẻ từ trong quản lý hệ thống khách sạn giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của khách sạn. Có thể phân quyền:

-Thẻ master: Dùng mở tất cả các phòng khách.

-Thẻ building: Dùng mở tất cả các phòng trong tòa nhà.

-Thẻ floor: Dùng cho nhân viên dọn phòng, mở được tất cả các phòng trong tầng.

-Thẻ emergency: Dùng trong trường hợp khẩn cấp, đưa khóa về tình trạng luôn mở…

Quản lý có thể theo dõi xem nhân viên đã phát hành loại thẻ nào qua báo cáo về thẻ; xem lịch sử khách check-in/ check-out qua một báo cáo về khách (report of guest). Trong trường hợp xảy ra sự cố như mất mất đồ, quản lý có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa thông qua báo cáo về cửa (report of open door) để biết ai dùng thẻ nào (hoặc chìa khóa cơ) để mở cửa vào thời gian nào.

Nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời mà khóa khách sạn mang lại, rất nhiều khách hàng là những khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đang tìm kiếm những sản phẩm chất lượng nhất, nhằm mang đến một dịch vụ, hệ thống quản lý chất lượng cho tất cả khách hàng.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status