Tay nắm Push – Pull trong khóa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử cải thiện kiểu dáng tối ưu hơn để thuận tiện nhất cho người dùng. Tay cầm cũng được chú trọng đến. Mới nhất là các loại khóa cửa điện tử có tay nắm Pu

Khóa cửa có tay cầm khi lắp đặt sẽ thay thế vị trí của ổ khóa cũ. Do vậy tay cầm của khóa cũng được nhà sản xuất chú ý, có thể kể đến là cơ cấu trợ lực giúp giảm lực tác động khi mở cửa và thiết kế dạng Push – Pull thay cho kiểu tay nắm thông thường.

Tay nắm Push – Pull trong khóa điện tử là gì?
Tay nắm Push – Pull trong khóa điện tử là gì?

1.Tay nắm Push – Pull trong khóa điện tử là gì ?

Tay nắm dạng Push – Pull được thiết kế hiện đại hơn ở các dòng khóa điện tử cao cấp. Đây là kiểu tay nắm được hiểu đơn giản là tác động hướng vào cánh cửa. Cơ chế này khác tay nắm thường hoạt động theo hướng vặn từ trên xuống.

Bạn không phải vặn, lực tác động sẽ đẩy hoặc kéo để mở cửa từ bên ngoài vào hoặc bên trong. Thiết kế tay nắm dạng Push – Pull này xuất hiện nhiều nhất ở các dòng khóa có tay cầm của Samsung. Khóa cửa vân tay Samsung chính hãng và một số mẫu khóa thông minh có tay cầm của các thương hiệu khác như Yale hay Epic…

2. Tay nắm dạng Push – Pull có tốt hơn tay nắm thông thường ?

Tay nắm dạng Push – Pull trong khóa điện tử samsung
Tay nắm dạng Push – Pull trong khóa điện tử samsung

Phần lớn các mẫu khóa cửa điện tử có tay cầm đều được trang bị loại tay nắm nằm ngang truyền thống tương tự như các ổ khóa cơ. Tuy nhiên tay nắm ngang này có một số điểm yếu như tốn diện tích hơn. Vài trường hợp có ty nắm quá dài hơn hẳn vị trí lắp khung cửa hoặc tay cầm. Thêm nữa, tay nắm ngang cũng có tỉ lệ bị kẹt nhiều hơn nếu không được bảo dưỡng khóa điện tử thường xuyên.

Tay nắm dạng Push – Pull thông minh sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề không gian trong quá trình lắp đặt. Phần tay cầm khóa điện tử được bố trí dọc theo thân khóa và không bao giờ vượt quá chiều rộng cửa.

Ưu điểm tiếp theo của tay nắm khóa cửa dạng Push – Pull đến từ cơ chế mở cửa đơn giản hơn hẳn. Lực tác động trực tiếp nên thời gian mở cửa ngắn hơn nhiều.

Nếu dùng tay nắm nằm ngang, bạn cần đến 3 bước để mở cửa là nắm, vặn khóa sau đó mới là kéo hoặc đẩy, trong khi đó tay nắm Push – Pull lại khác, chỉ yêu cầu đúng 1 bước là đẩy hoặc kéo trực tiếp mở cửa nhanh gọn. Chính điều này quyết định đến thời gian, không phải để hẳn một tay ra để mở trong trường hợp bạn xách nhiều đồ trên tay.

3. Một số mẫu khóa điện tử có tay cầm Push – Pull

Khóa cửa thông minh Samsung chính hãng là thương hiệu dẫn đầu với thiết kế tay nắm Push – Pull mới này nên hãng có khá nhiều sản phẩm được ưa chuộng. Một số model khóa cửa điện tử samsung cao cấp thiết kế tay Push – Pull như Samsung SHP DP728, samsung SHS P718, samsung SHS P717, samsung SHP DP727,v.v…

Khóa cửa thông minh Samsung chính hãng
Khóa cửa thông minh Samsung chính hãng

Bên cạnh đó, thương hiệu khóa cửa điện tử Epic và khóa cửa điện tử Yale cũng có các sản phẩm riêng có thiết kế tay nắm Push – Pull là Epic EF P8800K và Yale YMG 40. Mỗi dòng sản phẩm có ưu điểm kèm những tính năng hàng đầu bạn không nên bỏ qua.

Mức giá khóa cửa điện tử sử dụng tay nắm Push – Pull ở tầm cao hơn một chút so với mẫu khác. Bởi thiết kế này thường đi kèm tính năng hiện đại và kiểu dáng thẩm mỹ nổi bật cho căn hộ hay văn phòng.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu khóa cửa điện tử nhập khẩu trên tại Timelock – Hệ thống phân phối khóa điện tử hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đối tác chính thức nhiều thương hiệu khóa điện tử lớn là Samsung SDS, Yale và Epic tại Việt Nam. Nếu cần tư vấn thêm hay liên hệ ngay nhé!

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status