Sự khác biệt giữa khóa cửa điện tử Bluetooth và Wifi

Sự khác biệt giữa khóa cửa điện tử Bluetooth và Wifi.

Ngày nay với công nghệ hiện đại, đặc biệt với công nghệ 4.0 sử dụng AI ( trí tuệ nhân tạo ) mà các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung, Yale, Gateman … đã liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh có thể mở khóa từ xa thông qua smartphone bằng Bluetooth, Wifi.

Khóa điện tử kết nối wifi samsung DR708
Khóa điện tử kết nối wifi samsung DR708

Điểm chung của những khóa cửa điều khiển từ xa này là dùng điện thoại thông minh có cài đặt app riêng cho phép chủ nhà đăng nhập quản lý việc ra vào của mỗi thành viên và theo dõi khung giờ chi tiết.

Bên cạnh đó thì khóa cửa điện tử Bluetooth và Wifi cũng có nhiều điểm khác biệt tùy theo sự phù hợp của tính năng mà khách hàng có thể lựa chọn.

Đối với dòng khóa điện tử sử dụng bluetooth phổ biến hiện nay như các dòng khóa của Samsung, Yale đa phần tất cả các sản phẩm đều có chức năng mở khóa bằng bluetooth bằng điện thoại thông minh có kết nối Bluetooth với khóa. Với chức năng này chúng ta có thể sử dụng bluetooth để mở khóa cửa ở bán kính gần (khoảng 30m). Chức năng này được cài đặt vào điện thoại thông minh như một ứng dụng thông thường, phiên bản thấp nhất với Android hoặc các phiên bản cao cấp hơn. Ứng dụng này cho phép cài đặt khóa, cài đặt khóa, cài đặt để mở khóa cửa trong thời gian nhất định với mục đích và các chức năng mở cửa khác nhau rất thuận tiện để kiểm tra nhật kí mở khóa, xóa dấu vân tay, thẻ từ hoặc không cho phéo truy cập một số người nhất định.

Khóa điện tử samsung kết nối Bluetooth DS-705
Khóa điện tử samsung kết nối Bluetooth DS-705

Còn đối với khóa điện tử sử dụng chức năng wifi thì chức năng mở cửa thông qua điện thoại thông minh đã được nâng cấp hơn rất nhiều. Các bạn có thể quản lý, lưu trữ lịch sử ra, vào nhà ở bất cứ đâu có wifi mà không cần phải có mặt ở nhà. Khi điện thoại và khóa cửa đều kết nối wifi muốn mở khóa, đóng khóa hoặc kiểm soát người ra, vào bạn chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại là có thể biết được số lần mở cửa, đóng cửa, những ai đã mở khóa và mở bao nhiêu lần. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát bằng cách xóa dấu vân tay người dùng không cần thiết mà không cần sự có mặt của người đó.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của hai dòng khóa trên. Mỗi dòng khóa có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm khóa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status