Sử dụng pin gì cho khóa cửa điện tử khi sắp hết pin?

Khóa cửa điện tử giá rẻ hay cao cấp đều phải sử dụng pin để hoạt động. Những dòng sản phẩm có thương hiệu lớn uy tín như khóa cửa Samsung có chức năng cảnh báo pin yếu sẽ giúp người dùng biết thời điểm nên thay mới. Nhưng nhiều người vẫn không biết nên sử dụng pin gì cho khóa cửa điện tử để tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất.

Sử dụng pin gì cho khóa cửa điện tử khi sắp hết pin?
Sử dụng pin gì cho khóa cửa điện tử khi sắp hết pin?

Pin loại kiềm (ví dụ: Energizer Max hoặc Duracell) nên được sử dụng và thay đổi sau mỗi 8-10 tháng như một quy tắc chung. Các nhà sản xuất luôn có thời hạn sử dụng nhất định cho từng sản phẩm khóa cửa điện tử của mình theo pin.

Làm thế nào để thay đổi pin?

GHRan và hầu hết các khóa cửa điện tử Samsung yêu cầu thay đổi chu kỳ 12 tháng ( giả định : 10 lần đóng/mở mỗi ngày và pin kiềm được sử dụng). Để tránh rò rỉ chất lỏng pin, chúng tôi đề nghị chu kỳ thay thế 8-10 tháng thường xuyên hơn (và không bao giờ để pin trong ổ khóa quá 1 năm).

Hãy nhớ kiểm tra ngăn chứa pin xem có bị rò rỉ chất lỏng pin sau mỗi 6 tháng không. Khóa cửa điện tử được thiết kế để cung cấp cho bạn các cảnh báo pin yếu nhưng bạn không nên đợi đến lúc đó; chúng là những cảnh báo!

Lưu ý bổ sung: Pin mở rộng gần hết năng lượng do thay đổi hóa học. Nguy cơ rò rỉ chất lỏng pin tăng lên về cuối. Gây ảnh hưởng về mặt an toàn và bạn nên thay pin sớm hơn sau đó.

Sử dụng pin gì cho khóa cửa điện tử khi sắp hết pin?

Sử dụng loại pin kiềm . Những pin này có chữ ” kiềm ” được in ở đâu đó trên thân pin. Nếu bản in quá nhỏ để bạn đọc, hãy đi với hai phần sau: Energizer Max hoặc Duracell.

Những gì không nên sử dụng:

Bạn không nên sử dụng pin carbon-kẽm vì những pin này hết điện nhanh hơn 3-4 lần so với pin kiềm. Pin cũng giảm đáng kể gần cuối đuôi và các chỉ số pin thấp có thể bị bỏ lỡ. Eveready “Super Heavy Duty” là một ví dụ về loại pin carbon-kẽm. Các từ có thể khiến bạn tin rằng đó là loại pin nhưng giá thấp đã tiết lộ sự thật về chất lượng.

Lưu ý bổ sung: Bạn không cần pin lithium đắt tiền vì khóa cửa điện tử giá rẻ không phải là thiết bị xả dòng điện cao như đèn pin, máy ảnh, v.v. Bạn không nên sử dụng pin sạc vì các nhà sản xuất cho thấy chúng không tốt cho khóa.

Dùng pin dự phòng 9V khi cần thiết
Dùng pin dự phòng 9V khi cần thiết

Có bao nhiêu pin? 4 hay 8 pin?

Hầu hết các khóa có yêu cầu cho chỉ 4 pin. Một số khóa cho phép tối đa 8 pin: 4 pin bổ sung có thể hữu ích nếu khóa của bạn được tùy chọn trang bị điều khiển từ xa hoặc tùy chọn bluetooth. Nếu chúng không được trang bị các tùy chọn đó, thì nguyên tắc chung 4 pin là đủ.

Lưu ý: Một số ổ khóa bị quá tải với các chức năng và nó có thể ghi 8 pin khi thay pin.

Lưu ý gì về thương hiệu của pin?

Chúng ta sẽ không thể biết hết được mọi thương hiệu pin và chuỗi cung ứng của họ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo kỹ càng hoặc theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để giảm thiểu nguy cơ mua phải pin kém chất lượng:

– Mua từ các cửa hàng lớn, có uy tín, thương hiệu rõ ràng. Nên đọc kĩ ngày sản xuất, hạn sử dụng của pin.

– Tránh pin giảm giá mạnh hoặc pin có giá rất thấp

Khi khóa cửa không hoạt động vì hết sạch pin thì sao?

Điều này đã được xem xét thiết kế kể từ trường hợp trục trặc đầu tiên nhiều năm trước. Khi pin yếu, khóa sẽ phát một cảnh báo pin khi hoạt động. Thường có một hình ảnh hiển thị pin yếu và âm thanh cho người dùng biết được tình trạng pin.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ tất cả các chỉ số này (giả sử khi bạn đi nghỉ) và pin đã hết hoàn toàn, chỉ cần lấy pin 9V từ siêu thị và cắm điện từ bên ngoài để cung cấp đủ năng lượng cho bạn để mở khóa bằng cách sử dụng một trong những phương pháp truy cập của khóa cửa vân tay giá rẻ nhà bạn.

Hãy liên hệ Timelock ngay nếu bạn cần tư vấn hoặc chọn mua khóa cửa điện tử nhập khẩu nhé.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status