So sánh khóa cửa Wifi và khóa cửa Bluetooth

Dòng sản phẩm khóa cửa thông minh của tương lai tích hợp đa dạng những tính năng hiện đại nhất. Trong đó, khóa cửa Wifi và khóa cửa Bluetooth đang nhận được rất nhiều quan tâm từ người dùng. Hai loại khóa này hoạt động như thế nào, có điểm gì giống và khác nhau?

So sánh khóa cửa Wifi và khóa cửa Bluetooth
So sánh khóa cửa Wifi và khóa cửa Bluetooth

Đặc điểm của khóa cửa Wifi

Khóa cửa Wifi thông minh kết nối trực tiếp với smartphone, chuông cửa có hình, hệ thống đóng mở từ xa hay trong smarthome. Sóng wifi được kết nối qua thiết bị Gateway sử dụng những loại sóng giao tiếp ZigBee, Zwave hoặc mạng internet wifi hoặc mạng 3G.

Điểm nổi bật của khóa cửa Wifi chính là khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt. Các loại mật khẩu đóng mở như: mật khẩu vĩnh viễn cho chủ sở hữu, mật khẩu dùng cho 1 lần cho khách, mật khẩu theo thời gian tùy chọn.

Khóa cửa Wifi thông minh
Khóa cửa Wifi thông minh

Ngoài ra còn mật khẩu bằng mã PIN và mật khẩu bằng Wifi. Điều này rất tiện lợi nếu bạn nhờ người trông nhà hộ khi đi xa bởi có thể tạo mật khẩu riêng theo thời gian thực. Có giới hạn sử dụng.

Hơn nữa, mọi mật khẩu đều có thể tại bằng ứng dụng trên điện thoại, gửi cho người nhận từ xa theo từng loại khóa và các đơn vị cung cấp. Lịch sử ra vào lưu trữ đầy đủ, chủ nhà có thể kiểm tra bất cứ lúc nào nếu muốn.

Lưu ý:

Khóa cửa Wifi có khả năng mở cửa chính xác qua điện thoại thông minh ở những khoảng cách xa như ở cơ quan hay bất kỳ nơi đâu. Bạn có đi xa nhà vẫn có thể kiểm soát được ngôi nhà của mình.

Những điều nên biết về khóa cửa Bluetooth

Khóa cửa Bluetooth
Khóa cửa Bluetooth

Khóa cửa Bluetooth cũng kết nối với các thiết bị thông minh giống khóa wifi như smartphone, chuông cửa có hình, hệ thống điều khiển từ xa, smarthome thông qua chức năng Bluetooth và mạng internet wifi hoặc 3G

  • Khóa cửa Bluetooth thiết lập mật khẩu vô cùng linh hoạt
  • Mật khẩu vĩnh viễn cho chủ nhà
  • Mật khẩu dùng 1 lần
  • Mật khẩu có thời gian tùy chỉnh
  • Mật khẩu bằng mã PIN và mật khẩu bằng Bluetooth.

Tạo mật khẩu qua điện thoại di động, gửi cho người nhận từ xa. Theo dõi quá trình ra vào cửa trên app điện thoại dù bạn không ở nhà. Kiểm soát được những ai đã ra vào, tránh trường hợp đột nhập bất hợp pháp.

Lưu ý:

Khóa cửa Bluetooth chỉ có khả năng mở cửa qua điện thoại thông minh trong khoảng cách từ khoảng 50m trở lại. Khóa Bluetooth không mở được ở khoảng cách xa như khóa cửa Wifi

Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP728 – Kết nối Bluetooth thông minh

Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP728
Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP728

Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP728 mang đến tính năng mở cửa nhanh gọn qua kết nối Bluetooth hiện đại. Bạn không cần phải nhớ rõ mật khẩu, không cần lúc nào cũng đem theo thẻ từ, cũng chẳng cần quét dấu vân tay.

Người dùng có thể dễ dàng mở cửa nhà chính xác bằng chiếc điện thoại thông minh hiện vẫn sử dụng hàng ngày – chỉ qua một lần chạm. Khi khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP728 được kết nối với điện thoại, bạn thực hiện mở cửa bằng cách chạm nhẹ vào nút mở cửa trên ứng dụng sHome.

Dễ dàng xem lại nhật kí đóng mở cửa của từng người trong gia đình thông qua ứng dụng sHome(hỗ trợ lưu trữ 30 hồ sơ). Những tính năng ưu việt của khóa cửa điện tử samsung trước đó vẫn được giữ lại để phục vụ người dùng tốt nhất.

Chọn khóa cửa thông minh Samsung chính hãng tại Timelock sẽ đem đến cho bạn sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng nhất. Hiện tại, khóa cửa Samsung SHP-DP728 tương thích với tất cả các dòng điện thoại thông minh có hỗ trợ Bluetooth( 4.0 trở lên ).

Tuy nhiên, một số tính năng khác chuyên biệt sẽ không được hỗ trợ tùy thuộc vào các thông số kĩ thuật phần cứng của mỗi thiết bị. Hãy liên hệ ngay Timelock để được tư vấn về khóa cửa điện tử cũng như các dòng khóa vân tay Samsung cao cấp cho gia đình nhé.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status