So sánh khóa cửa vân tay nhập khẩu và khóa cơ truyền thống

Khi nhắc đến khóa cửa vân tay nhập khẩu, người ta nhắc tới khóa cửa thông minh sử dụng vân tay, khóa cửa hiện đại đóng/mở tự động với nhiều tùy chọn… nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn khóa cơ hay khóa vân tay. Những lợi ích tuyệt vời mà khóa cửa này đem lại? Cùng Timelock.vn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

So sánh khóa cửa vân tay nhập khẩu và khóa cơ truyền thống
So sánh khóa cửa vân tay nhập khẩu và khóa cơ truyền thống

So sánh khóa cửa vân tay nhập khẩu và khóa cơ truyền thống

Khóa cửa vân tay giá rẻ nhập khẩu phân phối tại các địa chỉ uy tín có độ an toàn hơn khóa cửa truyền thống rất nhiều lần. Chính vì thế, dòng khóa cửa thông minh này được sử dụng lắp đặt phổ biến trong các căn hộ, khu chung cư, dùng trong văn phòng, khách sạn lớn…

So sánh những điểm nổi bật của khóa điện tử và khóa cửa truyền thống, nhiều điểm khác biệt không thể phủ nhận như:

– Về cấu tạo: Nếu khóa cửa cơ theo cách truyền thống bao gồm hệ thống xilanh khóa, chốt khóa và cả phần móc khóa thì khóa cửa điện từ được trang bị những công nghệ hiện đại như: khả năng cảm biến vân tay, thẻ từ mở cửa công nghệ RFID, khóa cửa mã số thông minh… Ngoài ra, khóa điện tử cao cấp nổi bật trên thị trường còn có thể điều khiển đóng mở từ xa bằng smartphone thông qua kết nối Bluetooth và wiffi. Chính bởi điểm này, khóa cửa thông minh hơn hẳn khóa truyền thống.

– Về độ an ninh và an toàn, tránh được các kẻ gian đột nhập thì khóa cửa vân tay samsung và những thương hiệu khóa nổi tiếng khác thời công nghệ 4.0 vượt trội nhiều lần so với khóa truyền thống. Kẻ trộm phải hiểu công nghệ cao hỗ trợ mới có thể hack khóa.

– Về chức năng thông báo chống trộm chỉ có ở khóa thông minh. Chỉ cần nhận thấy có kẻ gian đột nhập, khóa cửa điện tử sẽ tự động phát ra những cảnh báo lớn bằng âm thanh hoặc gửi tin nhắn tới máy chủ. Vì thế, nếu gia đình bạn đang sử dụng khóa cơ thì nguy cơ bị cắt khóa, bẻ khóa cao hơn rất nhiều.

– Ngoài ra, so sánh về độ bền thì khóa cửa truyền thống, sau thời gian dài sử dụng sẽ bị han gỉ, dễ dàng gặp phải tình trạng bị cắt, phá… với dòng khóa cửa thông minh thì khó thực hiện. Chất liệu cấu thành từ khối sắt/thép bền bỉ, cứng chắc chắn. Dù ngoài trời mưa bên ngoài cổng, loại khóa cửa điện từ này vẫn giữ nguyên tình trạng mới, không hề bị han rỉ hoặc ăn mòn theo thời gian.

Lắp đặt khóa cửa vân tay cho cửa gỗ
Lắp đặt khóa cửa vân tay cho cửa gỗ

Khóa cửa vân tay có thể lắp đặt cho các loại cửa nào?

– Lắp đặt khóa cửa vân tay cho cửa gỗ

Gỗ chính là nguyên liệu chủ yếu và phổ biến nhất được sử dụng làm cửa trong các khu nhà ở, căn nhà. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc rằng, cửa gỗ bình thường trong nhà liệu có lắp được khóa cửa vân tay? Kẻ trộm vào có thể cắt khóa cửa không?

Thực tế, khi các thương hiệu thiết kế các dòng khóa cửa thông minh, nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để sản phẩm khóa cửa điện tử sử dụng rộng rãi trong các loại cửa.

Đối với cửa gỗ, độ dày thấp nhất đủ yêu cầu để lắp khóa cửa sử dụng vân tay từ 3,5 – 4cm, loại cửa mới tinh chưa từng lắp bất kỳ ổ khóa nào.

– Lắp đặt khóa vân tay cho cửa sắt

Đối với cửa sắt, khóa cửa vân tay cho nhà ở cũng rất an toàn. Vì thế, bạn không cần phải băn khoăn lo lắng về việc kẻ gian “cắt cửa”, phá khóa tấn công.

Nhưng theo kinh nghiệm lắp khóa cửa điện tử cho nhiều hộ gia đình,  Timelock.vn khuyên các bạn không nên lắp khóa thông minh vào những cửa đã quá cũ hoặc cánh cửa đó đã lắp các ổ khóa khác. Điều này vừa giảm thẩm mỹ, vừa khiến cho những vị trí lắp đặt khóa không khít nhau. Từ đó, độ bảo mật, an toàn của sản phẩm đối với căn phòng giảm đi rất nhiều!

Trên đây , Timelock đã giúp các bạn nắm rõ hơn về khóa cửa vân tay; giải đáp băn khoăn có nên sử dụng khóa vân tay. Nếu khách hàng cần hiểu thêm về từng loại khóa cửa như: Kaaddas, khóa cửa Samsung, Adel… có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn kỹ hơn!

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status