Phố bán khóa cửa tại Hà Nội

Phố nào chuyên bán khóa cửa tại Hà Nội ?

Ở Hà Nội với mật độ dân số đông đúc thì yếu tố kiểm soát an ninh an toàn luôn được đánh giá quan trọng và cấp bách tại mỗi gia đình. Nhu cầu sử dụng khóa cửa cũng vì thế mà tăng lên, đặc biệt tại các căn hộ kiểu mới, căn hộ cao tầng thì khóa cửa còn được yêu cầu là những sản phẩm thông minh, là những vật trưng bày sắc nét.

Khóa cửa hiện đại được chia làm 2 nhóm chính là khóa cơ truyền thống với những mẫu mã mới rất đẹp và đa dạng, bên cạnh đó thì áp dụng công nghệ điện tử 4.0 các hãng khóa hàng đầu thế giới đã cập nhật và cho ra đời các sản phẩm khóa thông minh vô cùng tiện dụng và có độ chính xác tuyệt đối.

1. Phố khóa cửa cơ truyền thống: Phố Thuốc Bắc, Hoàn Kiếm

59 Thuốc Bắc – Cửa hàng khóa cơ nổi tiếng HN

Thời Pháp thuộc, phố Thuốc Bắc vốn là tập hợp các đoạn phố ngắn gồm: phố Hàng Khóa, phố Hàng Sắt, phố Hàng Áo cũ, phố Hàng Thuốc Bắc, phố Hàng Vải Thâm, phố Hàng Bút. Phố thuốc bắc xưa tập trung những người bán thuốc gốc từ làng Đa Ngưu ra Hà Nội làm ăn.

Các cửa hiệu thường có quan hệ họ hàng hoặc làng xóm nên nếu khách mua mà không có đủ thuốc trong đơn thì vẫn thường lấy của nhau để bán. Cửa hiệu cũng khá đơn giản chỉ là những thúng mẹt đựng các vị thuốc bày ngay xuống mặt đất từ trong nhà ra đến cửa; thuốc thường để nguyên cả cành, cả rễ chưa cắt, củ chưa thái, khách đi qua con phố sẽ cảm nhận được mùi các vị thuốc thơm lừng từ xa.
Giai đoạn sau này, phố Thuốc Bắc dần chuyển sang kinh doanh các loại khóa. Khoá ở đây chủ yếu làm từ những phố gần đó đem đến bán hoặc là loại các khoá đồng do thợ làng Phùng Khoang làm ra. Ban đầu, các hộ kinh doanh cũng chủ yếu chỉ bán các loại khóa cơ bản như khóa cửa, khóa tủ…sau dần chuyển sang bán nhiều loại mặt hàng khóa khác nhau.

Theo một số người dân kể lại, thật ra con phố này từ mấy chục năm nay đa phần các gia đình đều chỉ tập chung một mặt hàng chính là bán khóa. Lúc đầu cũng không có nhiều mặt hàng như bây giờ, tuy nhiên do sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, nhu cầu sử dụng khóa ngày càng tăng, vì vậy các hộ đã chuyển hẳn sang kinh doanh mặt hàng khóa.
pho khoa dat ha thanh

Ngày nay, đến phố Thuốc Bắc, người ta rất khó tìm được một cửa hàng kinh doanh loại mặt hàng thuốc bắc, mà cả con phố đã chuyển sang kinh doanh các mặt hàng khóa. Có thể nói, chỉ cần tìm đến phố Thuốc Bắc người ta có thể tìm cho mình bất cứ loại khóa nào cần dùng. Khóa được bán ở đây không chỉ đơn thuần là các loại khóa cửa mà còn rất nhiều loại khóa khác nhau từ khóa nhà, khóa xe đến các loại khóa tủ, khóa chống trộm… các loại khóa tại đây có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn có xuất xứ của Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là nơi tập hợp rất nhiều đại lý kinh doanh khóa có tên tuổi của Việt Nam như khóa Việt Tiệp, Minh khai, Huy Hoàng… cùng với nhiều thương hiệu khác.

Không chỉ vậy, ngoài mặt hàng chính là các loại khóa, trên con phố này vẫn còn một số cửa hiệu kinh doanh mặt hàng làm từ sắt và tôn. Mặc dù loại mặt hàng này không có quá nhiều trên phố Thuốc Bắc, tuy nhiên do truyền thống từ xưa còn lại, đoạn đầu phố vẫn có vài cửa hàng kinh doanh vẫn được duy trì đến ngày nay.
Sau bao năm tồn tại và phát triển, phố Thuốc Bắc giờ đã chuyển thành phố khóa nay. Đây cũng được xem là một xu hướng phát triển tất yếu của con phố xưa đất Hà Thành. Và đó cũng là minh chứng cho câu ca dao xưa, buôn có bạn, bán có phường của người Hà Nội.

51-53 Thuốc Bắc có lịch sử lâu đời trong vật liệu xây dựng dân dụng

 2. “Phố” khóa vân tay, khóa thông minh hiện đại: – Chuỗi showroom khóa Timelock.vn.

Thương hiệu uy tín hàng đầu tại VN

Với hệ thống showroom rộng khắp, hệ thống đại lý, nhà phân phối dày đặc trên toàn quốc giúp cho thương hiệu cung cấp khóa cửa thông minh, khóa vân tay Timelock trở nên nổi tiếng và uy tín. Mẫu mã, thương hiệu khóa mà Timelock phân phối chính hãng vô cùng đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau giúp đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Dịch vụ bảo hành đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm cũng là một điểm mạnh giúp cho Timelock ghi điểm tới từng yêu cầu nhỏ của khách hàng và bản thân các nhà cung cấp, nhờ đó mà sản phẩm và dịch vụ của Timelock trở nên phổ biến và đi sâu đi xa hơn tới từng vùng miền trên mọi nẻo đường Tổ quốc.

Nguồn: Tổng hợp laodongthudo.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status