Phím số nhảy loạn, bàn phím đơ ở khóa cửa vân tay điện tử

Phím số nhảy loạn, bàn phím đơ ở khóa cửa vân tay điện tử là do lỗi gì ? Cách khắc phục !

Mã bảo mật 2 lớp với lớp thứ nhất là dãy số ngẫu nhiên

Một số lỗi thường gặp xảy ra trong quá trình sử dụng khóa cửa vân tay, khóa điện tử khi phím bấm số nhảy loạn, chạy xoay vòng, không hiện số hoặc tình trạng đơ gián đoạn có nguyên nhân là gì ? có đáng lo ngại và cách khắc phục hiệu quả ra sao ?

 Nguyên nhân thứ nhất:

Do tình trang khóa hoạt động liên tục trong thời gian dài, khóa cần phải được làm mới (Refresh) lại hệ thống giúp khóa ổn định hoạt động và hoạt động tốt hơn nữa.

Cách khắc phục: Dùng vật nhọn (như que tăm chẳng hạn) cắm vào lỗ Refresh ngay trên màn hình và giữ 4-6 giây cho tới khi khóa tái khởi động trở lại với 2-3 tiếng ting..ting thì rút que tăm ra. Khóa sẽ hoạt động trở lại bình thường giúp tối đa hóa tiện lợi cho người dùng.

Vị trí lỗ cắm Refresh khóa ngay trên màn hình cảm ứng

 Nguyên nhân thứ hai:

Do tình trạng hỏng main trước sinh ra hiện tượng lỗi, đơ.

Cách khắc phục: Quá trình sử dụng khóa dài lâu có thể sinh ra hiện tượng chập mạch, hỏng tụ trong main trước làm màn hình cảm ứng bị đơ, không lên tín hiệu. Khi này cần thay thế toàn bộ main trước để khóa hoạt động trở lại bình thường.

Main trước là một trong 3 thiết bị quan trọng nhất, quyết định hoạt động ổn định của khóa (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân thứ 3:

Do thói quen sử dụng, có thể do mới bắt đầu sử dụng nên chưa quen khóa hoặc ít khi dùng tới tính năng mở bằng mã số đã làm cho gia chủ bối rối khi quay lại dùng khóa với tính năng này. Phần lớn khóa cửa điện tử, khóa cửa điện tử giá rẻ, tầm trung hoặc cao cấp đều được cài đặt mã số bảo mật 2 lớp, ở lớp thứ nhất là dãy số ngẫu nhiên do khóa cung cấp, tiếp sau đó mới tới nhập mật mã cài đặt.

Cách khắc phục: Cần bình tĩnh nhập đủ số kí tự ở lớp bảo mật thứ nhất là dãy số mà khóa cung cấp, sau đó mới nhập tới mật mã đã được cài đặt.

Tối đa hóa an ninh, tránh để lại dấu vân tay trên mặt khóa
Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status