Những lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử cho cửa cổng

Những lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử cho cửa cổng

Khóa cửa điện tử có nhiều tính năng thông minh, tiện ích nên nhiều người muốn lắp đặt cho cửa cổng nhưng lại lo ngại mưa nắng, trộm cướp. Để đạt yêu cầu, khóa cửa điện tử phải đáp ứng được các yếu tố:

– Chất lượng tốt, hoạt động ổn định: bạn cần phải chọn một bộ khóa có độ bền cao trước các tác động của thời tiết như ánh sáng, nhiệt độ cao, độ ẩm, nước mưa,…

Khóa cửa điện tử Dessmann C800

– Khóa chắc chắn, cứng cáp: do lắp cho cửa cổng nên khóa điện tử cần có khả năng chống các tác động như cắt phá khóa hoặc sốc điện, ngoài ra khóa điện tử cửa cổng còn cần các tính năng bảo vệ khác như chống làm giả vân tay, mã số ảo, báo động khi có kẻ đột nhập,…

Khóa cửa điện tử Dessmann G811FP

– Chịu được thời tiết mưa nắng vì cửa cổng thường lắp vị trí mà mưa nắng có thể  hắt vào trực tiếp. Nếu muốn chắc chắn hơn nữa bạn nên lắp khóa điện tử trong một hộp bảo vệ để tăng khả năng chống chịu của khóa.

Khóa cửa điện tử G800FPC

– Mẫu mã phải phù hợp với từng loại cửa và giá thành phải hợp lý với người dùng.

Khóa điện tử Dessmann C510

Bên cạnh đó, để lắp đặt được khóa điện tử thì cửa cổng phải đạt được các tiêu chí sau:

– Cửa cổng phải đảm bảo yêu cầu: đố cửa phải có độ dầy ≥ 3.8cm và chiều rộng ≥ 10.5cm.

– Cửa phải được thiết kế kín đáo, bên ngoài không thò tay hoặc dùng dụng cụ luồn vào được. Do khóa điện tử có hoạt động là ở bên trong luôn mở được cửa khi bên ngoài khóa.

Lưu ý: Khóa điện tử cửa cổng luôn tiếp xúc với nhiều tác động xấu hơn là khóa điện tử cho căn hộ chung cư nên sau một thời gian sử dụng bạn cần vệ sinh và kiểm tra, bảo trì khóa điện tử. Kiểm tra hộp bảo vệ xem có bị nứt hoặc hở không, bàn phím và đầu đọc vân tay, thẻ từ còn hoạt động tốt hay không, vệ sinh khóa nhất là các vị trí như đầu đọc vân tay, bàn phím,..Nếu phát hiện sự cố bạn nên gọi cho nhân viên kĩ thuật đến để kiểm tra và khắc phục.

Một số hình ảnh lắp khóa điện tử cho cửa cổng:

Khóa Dessmann G800FPC
Hộp bảo vệ khóa điện tử không tay cầm

Tham khảo: Có nên dùng khóa vân tay Dessmann của Đức?

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status