Những lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay nhưng không được bảo hành miễn phí

Những lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay nhưng không được bảo hành miễn phí

Theo khuyến cáo công khai, rõ ràng của các hãng khóa cửa vân tay, khóa điện tử thì có một số lỗi người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng tuy nhiên sẽ không được hãng bảo hành miễn phí – đây là điều làm nhiều khách hàng băn khoăn, thắc mắc nhưng đó thực sự là những lỗi hoàn toàn do người dùng sử dụng không đúng tiêu chuẩn đã được khuyến cáo và vô ý gây nên những trục trặc không đáng có.

Timelock.vn xin trình bày chi tiết một số lỗi thường gặp đó và muốn truyền tải thêm thông tin tường minh để khách hàng thêm lưu ý, tránh sự chủ quan để nâng cao hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ của khóa.

 1. Lỗi dùng Pin

 Các khuyến cáo trong quá trình sử dụng Pin cho khóa vân tay, khóa điện tử.

👉 Pin dùng là loại pin khô 1,5V chuẩn chính hãng như Enginzer, Panasonic, Bexel, Kodax … – Không dùng pin dạng nước như pin con thỏ sẽ làm chảy nước đầu cực dẫn đến chập mạch, hỏng main…
👉 Khi khóa báo pin yếu thì nên thay pin LUÔN để tránh trường hợp hết sạch pin gây khó khăn cho việc ra vào nhà và làm tăng rủi ro ôxi hóa cực nhôm trên pin làm chảy cực.
👉 Hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng để tăng tuổi thọ của khóa.
👉 Sử dụng và chọn mua pin chính hãng, chất lượng tốt ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian hoạt động của pin
👉 Không nên sử dụng kết hợp pin cũ và pin mới, khi thay nên thay tất cả các viên pin cùng một lúc và cùng loại.
👉 Nếu không sử dụng khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi khóa để đảm bảo pin không bị chảy nước và làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.
Nếu không thực hiện đúng các khuyến cáo trên sẽ làm tăng rủi ro hư hỏng khóa do nguồn điện cung cấp không đạt chuẩn – như vậy hãng sẽ không bảo hành miễn phí cho khách hàng.
Mua pin khóa cửa Samsung ở đâu chất lượng
Pin khô 1,5V được khuyến cáo nên dùng cho khóa vân tay

 2. Lỗi vô ý làm hư hại phần cơ học tại vỏ khóa.

Mào che vân tay sẽ được bật tự động khi có tín hiệu người dùng báo chấm để mở khóa

Một lỗi cũng thường hay gặp phải của người dùng ở các mẫu khóa vân tay quang học, có mào che điểm chấm vân tay là mào che cơ học này sẽ được bật lên tự động khi người dùng bấm vào phím ngay bên dưới như là báo tín hiệu mở mào che để thực hiện thao tác chấm. Vì thế có nhiều người dùng do vô tình hoặc cố ý không bấm phím mở mà dùng lực cậy nắp mào bật lên làm gãy mào. Do đó hãng cũng sẽ không bảo hành miễn phí cho thay thế thiết bị này.

Khi người sử dụng lưu ý triệt để các khuyến cáo này và thực hiện đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất thì các vấn đề liên quan đến hoạt động của khóa sẽ được các hãng điện tử bảo hành miễn phí khi có lỗi gặp phải trong thời gian bảo hành.

Tham khảo: Khóa cửa Samsung .

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status