Nguyên tắc hoạt động để đảm bảo an ninh bảo mật của khóa vân tay hiện đại

Nguyên tắc hoạt động nào để đảm bảo an ninh bảo mật của khóa vân tay hiện đại ?

Khóa vân tay hiện đại dùng công nghệ nhận diện vân tay cho độ chính xác tuyệt đối giúp gia chủ quản lý an ninh an toàn tối đa cho căn hộ bên cạnh việc mở khóa để ra vào căn nhà của mình trở nên tiện lợi, nhanh chóng nhất.

Vậy nguyên tắc hoạt động nào của khóa vân tay cho phép người dùng tin tưởng về điều đó ?

Nguyên tắc hoạt động cửa khóa cửa vân tay được thiết lập dựa trên:

– Chủ nhà đăng ký vân tay vào hệ thống nhận dạng của khóa. Thông thường, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lưu trữ dữ liệu tối thiểu với 3 lần nhập dấu vân tay. Như vậy trong trường hợp chẳng may tay bạn bị thương, trầy xước. Bạn có thể dùng vân tay của ngón khác để mở. Việc đăng ký này sẽ được hướng dẫn cụ thể trong phần hướng dẫn sử dụng. Do đó, dù bạn dùng khóa cửa vân tay nào thì bạn có thể tự cài đặt đăng ký.

– Vân tay của chủ nhà sẽ được lưu để làm cơ sở truy cập. Bên cạnh đó, khi muốn cấp quyền cho ai khác, chúng ta chỉ cần thực hiện lại quá trình quét mã vân tay của chủ nhà. Khi có người sử dụng vân tay để mở. Khóa sẽ tự động truy trong bộ nhớ. Nếu thấy khớp với dữ liệu lưu từ trước. Cửa sẽ tự động mở. Ngược lại nếu không khớp, khóa sẽ từ chối. Nếu cố tình thử nhiều lần, khóa cửa thông minh sẽ tự động bật chức năng bảo vệ nguy hiểm. Và ngay sau đó thông tin truy cập bất hợp pháp sẽ được gửi về chủ nhà.

Công nghệ vân tay thông minh hiện đại

 Mở rộng nào khác giúp gia tăng an toàn bảo mật cho tính năng mở khóa bằng vân tay

+ Bộ đôi kết hợp mở khóa: vân tay + mã số, thẻ tử + mã số – tính năng mở khóa kép.

+ Quản lý mở khóa từ xa trên App, theo dõi báo cáo chi tiết lịch sử, phương cách ra vào.

Với những tính năng có được nhờ nguyên lý hoạt động đặc biệt này, chắc chắn chúng ta có thể tin rằng những sản phẩm khóa cửa vân tay hiện đại luôn là lựa chọn đáng tin cậy. Cuộc sống của chúng ta cũng thêm phần tiện ích, dễ dàng và an toàn hơn.

Tham khảo: Khóa cửa điện tử giá rẻ.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status