Nên dùng khóa cửa vân tay hay khóa cửa thẻ từ ?

So sánh lợi ích sử dụng khi lựa chọn khóa cửa vân tay với khóa cửa thẻ từ ?

– Khóa cửa vân tay là thiết bị kiểm soát an ninh hiện đại cho căn hộ của gia đình bạn, là mẫu khóa cửa cho phép gia chủ mở khóa bằng thao tác chấm vân tay – vân tay mỗi người chỉ có duy nhất một kiểu, không có sự trùng lặp xảy ra giữa 7 tỷ người trên toàn thế giới, vì thế nó đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối cho kiểm soát an ninh nơi căn hộ.

– Khóa cửa thẻ từ là dạng khóa cửa thông minh cho phép gia chủ ra vào căn hộ với thao tác mở khóa vô cùng đơn giản là quẹt thẻ từ Thẻ từ hoạt động dựa trên nguyên lý trùng sóng điện từ, mỗi thẻ từ chỉ được quy định mở khóa cho 1 khóa nên khóa cửa thẻ từ cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho căn hộ và gia tăng tiện ích tối đa cho gia chủ có người già và trẻ nhỏ.

Khóa cửa vân tay Samsung DP609 và khóa thẻ từ Samsung DH537

Xã hội ngày càng phát triển, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một tăng dần theo thời gian của đông đảo khách hàng thì hầu hết các thương hiệu khóa cửa thông minh đều không ngần ngại tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới. Những mẫu khóa mới luôn mang theo những tích hợp mới về tính năng vượt cũng như sự thay đổi về thiết kế cho phù hợp thị yếu người sử dụng, sự thay đổi công nghệ sử dụng khóa cửa.

Tìm hiểu để lắp đặt một khóa cửa hiện đại, độ bảo mật cao sẽ có sự phân vân giữa các dòng khóa khác nhau, khóa cửa vân tay tốt hay khóa thẻ từ mới tiện dụng là đắn đo của nhiều người tiêu dùng. Bài viết dưới đây TIMELOCK.VN dành thời gian tư vấn cho quý khách hàng việc lựa chọn và sử dụng loại khóa cửa phù hợp với nhu cầu mình.

Đánh giá khóa thẻ từ và khóa vân tay

Khóa thẻ từ và khóa vân tay là 2 dòng thiết bị điển hình trên thị trường khóa cửa thông minh.

Hầu hết các thương hiệu sản xuất dòng sản phẩm công nghệ cao này đều có tối thiểu 2 loại khóa phổ thông này. Và tất nhiên cũng vì vậy nên đây là những lựa chọn có tính chất cạnh tranh nhất.

1. Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ là loại khóa điện tử sử dụng thẻ từ để mở khóa. Dòng thiết bị này được chia làm 2 loại:

Khóa thẻ từ cảm ứng: Sử dụng thẻ mở khóa bằng sóng cảm ứng từ trường
Khóa thẻ từ thông minh: Sử dụng đầu đọc thẻ đặt trên thân khóa

Đánh giá về thiết kế tính năng:

Khóa thẻ từ được thiết kế hiện đại, sang trọng và đẳng cấp. Chính vì thế nó thường được ưu ái sử dụng trong các không gian cao cấp. Ứng dụng phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy chính là sử dụng khóa thẻ từ ở các khách sạn.

Việc sử dụng thẻ từ mở khóa mang đến sự tiện lợi hơn hẳn khi sử dụng khóa cơ. Bên cạnh đó, với chức năng bảo mật công nghệ cao. Khóa thẻ từ cũng được công nhận về sự an toàn cho không gian lắp đặt.

Bên cạnh đó việc sử dụng khóa cửa thẻ từ trong quản lý cũng dễ dàng hơn nhiều so với các khóa khác. Đặc biệt đối với những không gian đòi hỏi cao về độ an ninh nhưng không độc lập như khách sạn. Thì chắc chắn đây là lựa chọn không tồi.

Khóa cửa thẻ từ với lợi thế cạnh tranh giá thành rẻ

So với khóa cơ truyền thống, chi phí lắp đặt của khóa thẻ từ sẽ cao hơn. Tuy nhiên trong trường hợp mất thẻ, chúng ta có thể thay thẻ mới. Điều này không giống với khóa cơ là bạn có thể phải phá khóa. Hoặc thay cả ổ khóa mới nếu chẳng may mất chìa. Tính về lâu dài, đây vẫn được xem là phương án sử dụng tiết kiệm.

2. Khóa vân tay

Khóa vân tay là dòng khóa sử dụng vân tay của người dùng để mở khóa.

Bàn về thiết kế, dòng khóa vân tay được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, tinh tế, sang trọng. Nó có thể phù hợp với tất cả các không gian mà chúng ta lắp đặt.

Việc sử dụng khóa vô cùng tiện lợi dễ dàng bởi lẽ chìa khóa luôn là thứ có thể mang theo bên người. Mọi thao tác chỉ là chạm nhẹ để khóa xác nhận vân tay rồi cấp quyền truy cập. Bạn không bao giờ phải lo lắng vấn đề mất chìa khóa hay mất thẻ từ mở khóa. Kể cả trong trường hợp vân tay đăng ký gặp trục trặc như trầy xước, bị thương. Chúng ta có thể sử dụng vân tay ngón dự phòng hoặc nhập mật mã.

Đánh giá về tính năng an toàn. Khóa cửa vân tay vẫn được xem là một trong những thiết bị có độ bảo mật riêng rẽ cao. Nó không có tính chất sử dụng hệ thống như khóa thẻ từ. Do đó, ứng dụng phổ biến nhất cho khóa vân tay là dùng trong lắp đặt căn hộ gia đình hoặc không gian riêng tư.

Khóa vân tay Samsung

Chi phí lắp đặt khóa vân tay cũng không được xem là rẻ so với khóa cơ truyền thống. Tuy nhiên với độ bền tuổi thọ cao cùng giá trị sử dụng tiện lợi. Nó hoàn toàn xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra.

Khóa thẻ từ hay khóa vân tay?

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dòng khóa vân tay và khóa thẻ từ. Dễ nhận thấy rằng với ưu điểm đặc trưng riêng của từng loại. Khóa vân tay thường được cất nhắc sử dụng với không gian đòi hỏi sự riêng tư cao và không cần quản lý hệ thống. Do đó, nếu lựa chọn khóa cho hộ gia đình hoặc phòng làm việc cá nhân. Đây sẽ là lựa chọn hợp lý.

Ngược lại nếu cần tìm khóa lắp đặt một cách hệ thống cần được giám sát quản lý ở khách sạn. Khóa thẻ từ sẽ chiếm ưu thế cao hơn. Và thường thì với đặc thù sử dụng không cố định một đối tượng như khách sạn. Sẽ chẳng có đơn vị nào lựa chọn khóa vân tay để sử dụng.

Bên cạnh mục đích hướng đến. Khi muốn cân nhắc nên sử dụng khóa thẻ từ hay khóa vân tay cho căn hộ gia đình. Chúng ta còn cần đánh giá dựa trên các yếu tố như: – Thiết kế của khóa có phù hợp Gu thẩm mỹ và phong cách chung của không gian

Mức giá bán của từng dòng khóa
Sự phù hợp với loại cửa đang lắp đặt của căn hộ

Kết luận:

Với những thông tin chia sẻ ở trên, chúng ta chắc chắn đã biết nên sử dụng khóa thẻ từ hay khóa vân tay cho từng mục đích riêng rồi. Trong trường hợp còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với

TIMELOCK.VN để có được sự tư vấn trực tiếp và chi tiết từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

TIMELOCK.VN – Nhà phân phối chính hãng và lắp đặt khóa cửa vân tay, khóa điện tử chuyên nghiệp.
Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status