Mẹo sử dụng giúp pin khóa cửa điện tử dùng được lâu nhất

Mẹo sử dụng giúp pin khóa cửa điện tử dùng được lâu nhất

Tuổi thọ của 1 đời pin dành cho khóa cửa điện tử luôn được khách hàng rất quan tâm, đây không chỉ là vấn đề chi phí cho hoạt động định kỳ mà còn là sự tiện lợi trong quá trình vận hành và sử dụng khóa.

Trung bình 1 bộ pin chính hãng đi kèm khóa sẽ dùng được từ 10-12 tháng cho mỗi chiếc khóa ( với tần suất từ 20-30 lần ra vào trong ngày ). Riêng với những mẫu khóa chỉ mở bằng thẻ từ và mã số có thể lên tới 24-36 tháng.

Tuy nhiên, có nhiều khách hàng phản ánh rằng sau khi họ mua pin mới thay thế thì chỉ được 3-6 tháng là cạn pin. Vậy lý do là gì và cách khắc phục nào để cải thiện ?

 1. Loại Pin được sử dụng

Khi dùng khóa cửa điện tử, Quý khách hàng nên sử dụng chủng loại pin khô 1.5V như pin Kodak, Panasonic, Ennergizer … sẽ cho tuổi thọ cao nhất, những loại pin ướt như pin con thỏ thông thường tuy chi phí rẻ hơn nhưng tuổi thọ thấp.

Pin khóa cửa điện tử tốt nhất

2. Hạn chế việc đăng nhập sai nhiều lần

Nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình có con nhỏ thường mở khóa sai nhiều lần như chạm vân tay chưa chính xác hay nhập mật mã không đúng làm cho khóa cửa hoạt động liên tục vài phút cho mỗi lần ra vào khiến cho tuổi thọ pin bị rút ngắn. Vì vậy việc chạm đúng vân tay, đúng vị trí hay ghi nhớ mật mã để mở 1 lần giúp tiết kiệm thời gian của gia chủ cũng như gia tăng tuổi thọ của pin.

Bên cạnh đó, việc ra vào sử dụng khóa điện tử nên hạn chế trẻ em thao tác hay đùa nghịch trên khóa.

3. Nên tắt nguồn mỗi khi ra ngoài dài ngày.

Khi bạn đi công tác dài ngày hoặc gia đình đi du lịch, để tiết kiệm pin và bảo vệ khóa thì bạn nên tắt nguồn khóa. Việc này có ý nghĩa quan trọng và có giá trị lớn với nhiều gia đình, đặc biệt các gia đình trẻ hiện nay.

Lưu ý: Khi tắt nguồn khóa dài ngày bạn cần mang theo chìa khóa cơ dự phòng.

Chúc Quý khách hàng sử dụng khóa cửa điện tử an toàn và hiệu quả nhất !

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status