Mã số chủ khóa điện tử quan trọng với người dùng như thế nào?

Khóa điện tử không phải mở cửa bằng chìa cơ truyền thống nữa mà thay thế bằng những cách thức khác nhanh chóng, an toàn hơn. Nhiều model tích hợp cả chức năng mở bằng vân tay, mã số, thẻ từ, điều khiển từ xa, bluetooth….Nhưng mẫu khóa cửa điện tử giá rẻ hoặc cao cấp nào cũng phải có mã số chủ để kiểm soát tổng thể giúp người sở hữu. Vậy mã số chủ khóa điện tử quan trọng với người dùng như thế nào? Timelock sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Mã số chủ khóa điện tử quan trọng với người dùng như thế nào?
Mã số chủ khóa điện tử quan trọng với người dùng như thế nào?

Mã số chủ khóa điện tử quan trọng với người dùng như thế nào?

Mã số được cài đặt cơ bản cho mọi loại khóa cửa điện tử và không thể thiếu trong cách thức mở cửa dù là khóa vân tay hay thẻ từ thông minh. Dù nhược điểm là phải nhớ mã số, thời gian mở lâu hơn loại khác nhưng đây lại là cách thức có vai trò quan trọng – đó là mã số chủ.

Mã số chủ là chức năng tùy chọn dành riêng cho chủ nhà, người duy nhất có thể can thiệp vào những cài đặt của khóa điện tử thông qua mã số chủ. Khi có mã số chủ, bạn sẽ cài đặt được các tùy chọn liên quan đến mọi tính năng của khóa. Ví dụ như thêm mới, xóa dấu vân tay/thẻ từ/thành viên…

Các loại khóa cửa cao cấp như khóa cửa samsung sẽ yêu cầu người dùng nhập mã số chủ trước khi thực hiện các thao tác, đăng ký người dùng mới để chắc chắn rằng khóa đang được sử dụng bởi chủ nhà. Tất nhiên là bạn phải để ý kỹ và không để lộ mã số chủ ra ngoài. Hoặc đảm bảo người có mã số chủ là người được tin tưởng và đồng ý từ chủ nhà.

Khi chọn mua khóa cửa thông minh cho gia đình, hãy lưu ý đến những thông tin về công nghệ và tính năng. Bởi những mẫu khóa không có mã số chủ sẽ không đảm bảo an toàn tốt. Vì sao? Hãy thử tượng tượng có người biết được mã số vào nhà hay nhặt được thẻ từ và thay đổi được cài đặt khóa thì việc đột nhập rất dễ dàng.

Vai trò của mã số chủ khóa điện tử rất quan trọng, nó là bước kiểm soát an ninh cho chủ sở hữu, tránh những trường hợp không mong muốn. Bạn nên cài đặt mã số chủ an toàn để tăng cường tính bảo mật cho ngôi nha hay văn phòng làm việc.

Cách sử dụng mã số chủ của khóa cửa điện tử
Cách sử dụng mã số chủ của khóa cửa điện tử

Cách sử dụng mã số chủ của khóa cửa điện tử

Khi bạn lắp đặt khoá cửa điện tử chính hãng, bạn sẽ được cấp chính xác cho một mã số chủ master. Thông thường sau khi cài đặt xong và bắt đầu sử dụng hãy thay đổi mã này để chắc rằng chỉ có mình bạn biết. Cách này giúp tính bảo mật cao hơn.

Mã số chủ này chỉ nên mỗi chủ nhà mới biết và bạn cũng không nên cung cấp mã số chủ cho bất kỳ người nào khác. Nếu bạn muốn thay đổi dấu vân tay hoặc thay mật khẩu bạn chỉ cần nhập mã số chủ master của khóa cửa điện tử rồi nhấn chọn thay đổi số vân tay hoặc đổi mật khẩu là xong.

Thao tác cụ thể bạn tham khảo trực tiếp theo từng thương hiệu và model của khóa cửa điện tử. Với mã số chủ master của khóa điện tử, bạn có thể kiểm soát toàn bộ quyền đóng mở trực tiếp cho ngôi nhà của bạn

Chức năng mã số chủ master hiện đại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khả năng bảo mật, bảo vệ an toàn của một bộ khóa cửa điện tử. Chỉ có các sản phẩm khóa cửa điện tử chính hãng, khóa cửa điện tử nhập khẩu phiên bản quốc tế mới có tính năng này.

Một số khóa cửa nội địa hoặc xách tay không có mã số chủ sẽ không thể đảm bảo khả năng bảo mật an toàn trong căn hộ của bạn. Nên chọn các dòng khóa cửa của Yale, Samsung, Epic để được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status