Làm sao để biết khóa cửa điện tử sắp hết pin ?

Những dấu hiệu chính nhận biết khóa cửa điện tử sắp hết pin

Cảnh báo yếu pin ở khóa cửa điện tử

Pin là nguồn cung cấp năng lượng điện duy nhất cho hoạt động ổn định ở khóa cửa điện tử, vì thế việc cần nhận biết dấu hiệu yếu pin và thay thế pin mới nhanh chóng có vai trò vô cùng quan trọng giúp khóa hoạt động ổn định và bền lâu cũng như việc thuận tiện cho ra-vào căn hộ.

Những dấu hiệu nhận biết chủ yếu trước khi khóa cạn pin

1. Đèn báo hiệu pin của khóa điện tử nổi lên liên tục

Khi bạn thấy khóa cửa thông minh có đèn báo hiệu pin liên tục chứng tỏ pin sắp hết hoặc đang có vấn đề nhưng thông thường là pin sắp hết.

Đèn báo cạn pin

2. Chuông báo liên hồi hoặc báo khi thao tác đóng mở cửa

Khóa cửa điện tử sắp hết pin thì sẽ tự động có chuông cảnh báo liên hồi cho người dùng biết. Hoặc khi bạn trực tiếp đóng mở cửa thì khóa cũng báo động để người dùng có thể xử lý một cách nhanh nhất.
3. Vân tay, thẻ từ không nhận hoặc nhận kém

Nếu pin sắp hết, có thể đơn giản hiểu rằng nó đang hoạt động nốt bằng năng lượng cuối cùng của pin nên rất yếu. Điều này làm cho khóa không nhận được vân tay và thẻ từ hoặc xác nhận rất kém.
4. Khóa báo lỗi và không thể mở cửa

Khóa hoạt động trên năng lượng của pin. Khi pin hết làm các chức năng của khóa cũng không hoạt động được. Do đó, khi có những thao tác điều khiển thì khóa sẽ báo lỗi và không mở cửa được. Bạn cần nhanh chóng thay pin cho khóa để tiếp tục sử dụng.

Những điểm lưu ý trong việc sử dụng pin cho khóa cửa điện tử

– Nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng đến pin

Khi nhiệt độ môi trường càng cao thì tuổi thọ của pin càng ngắn. Bởi vậy, nếu bạn mua pin cho khóa dự trữ trước ở nhà thì nên bảo quản ở nơi có nhiệt độ thường mát mẻ, khô thoáng để bảo quản pin.
– Chọn mua pin ở cửa hàng uy tín

Khi đi mua pin bạn cần đến địa chỉ uy tín, bán pin chính hãng, chất lượng tốt, tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đồng thời, chọn loại pin AA để phù hợp với loại khóa cửa điện tử nhà mình.
– Nên thay đồng loạt tất cả các cục pin

Thông thường mỗi khóa điện tử sẽ sử dụng 4 cục pin bên trong. Bạn cần lưu ý thay hết cả 4 cục pin, không nên cục thay cục không. Tránh sự chập chờn khi sử dụng, cũng như độ mạnh của pin cung cấp cho khóa.
– Tháo pin ra nếu thời gian dài không sử dụng khóa

Bạn muốn ngừng sử dụng trong thời gian dài hoặc thay loại khác mà vẫn muốn giữ khóa cửa cũ thì bạn nên tháo pin ra, bảo quản khô thoáng. Nhằm tránh ẩm ướt làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong khóa.

sử dụng pin khóa cửa Samsung cao cấp
2 hãng pin tốt cho khóa cửa điện tử
Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status