Làm gì khi khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ?

Làm gì khi khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ?

Khóa cửa điện tử là sản phẩm công nghệ cao ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những sự cố phát sinh khiến cho không mở được cửa. Có một số lỗi người dùng có thể tự xử lý, nhưng có những vấn đề phải nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Một trong những vấn đề đó là khóa cửa điện tử không nhận thẻ từ. Khi khóa không nhận thẻ từ thì ta có thể dùng các cách khác để vào nhà như là vân tay, mã số hay chìa cơ,…

Khóa thẻ từ Hione H-5490

  Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này:

  • Khi quẹt thẻ vào vị trí quẹt thẻ, không có tín hiệu nhận thẻ hay âm thanh gì thì chắc chắn là khóa đã hết pin. Đôi khi khóa báo pin yếu mà ta vô tình không để ý thì khi hết pin sẽ không dùng được thẻ từ để mở cửa. Lúc này ta phải dùng khóa cơ để mở cửa hoặc dùng pin vuông kích điện.
  • Khi thay pin mà vẫn không có tín hiệu thì bộ phận điện tử bên trong khóa có vấn đề, bộ phận này rất nhạy cảm và đắt tiền, phải liên hệ với nhà cung cấp để được sửa chữa đúng cách.
  • Khi quẹt thẻ, có âm thanh nhưng cửa không mở: có thể là do thẻ từ đã bị xóa hoặc chưa cài đặt chính xác. Ta cần tiến hành cài đặt lại thẻ từ cho khóa.
  • Đưa thẻ vào có tín hiệu nhận thẻ nhưng cửa không mở: do bộ phận cơ học của khóa có vấn đề. Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật để có giải pháp khắc phục.
Khóa thẻ từ SHP-DH609
  • Khi gặp sự cố với khóa cửa thẻ từ, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Tránh tự ý tháo ổ khóa hoặc gọi thợ khóa ngoài sửa chữa nếu không có chuyên môn về khóa điện tử bởi có thể sẽ làm hỏng bộ phận điện tử hay kết cấu của khóa.

Tham khảo: Làm gì khi khóa cửa điện tử, khóa vân tay hết pin?

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status