Không nên sử dụng khóa cửa điện tử nếu chưa nắm vững những điểm sau

Không nên sử dụng khóa cửa điện tử, vân tay nếu chưa nắm vững những điểm sau.

Hiện nay với thành tựu khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, đặc biệt là công nghệ 4.0 với trí tuệ nhân tạo đã liên tục cho ra đời những sản phẩm khóa cửa thông minh với tính năng cực kì ưu việt; có thể mở khóa bằng vân tay, thẻ từ, mã số, wifi, bluetooth, khóa cơ hoặc đồng thời nhiều tính năng trong số đó.

Khóa cửa vân tay thông minh cho phép người dùng vận hành nhanh chóng với những thao tác cực kì đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối được yếu tố an ninh và bảo mật.

Khóa cửa thông minh cao cấp
Khóa cửa thông minh cao cấp

Nhưng bên cạnh những lợi điểm đó cũng có những điểm cần lưu ý mà người dùng phải nắm được kỹ trước khi lựa chọn đặt mua và lắp đặt để việc sử dụng và vận hành phù hợp nhất:

 1. Vị trí lắp đặt:

– Ngoài trời hay trong nhà có mái che: nếu bạn lắp đặt khóa cửa điện tử trong nhà hoặc hiên nhà có mái che thì bạn hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của sản phẩm nhưng nếu bạn lắp đặt ngoài trời hay dùng cho cửa cổng thì bạn cần phải lắp đặt hệ thống bảo vệ che mưa che nắng cho khóa cửa điện tử trước.

Hộp bảo vệ khóa cửa điện tử
Hộp bảo vệ khóa cửa điện tử

– Lắp đặt cho cửa chính hay cửa thông phòng: đối với cửa chính, đặc biệt là cửa 2 cánh thì bạn nên chọn những mẫu khóa cửa có kích thước lớn, có tay cầm và vỏ bằng hợp kim bền chắc. Với cửa thông phòng thì bạn chỉ cần lắp đặt những chiếc khóa nhỏ gọn hoặc không cần tay cầm.

– Chọn loại ruột to 2-3 chốt cứng hay loại 1 chốt cứng là đủ: các chốt cứng của khóa cửa điện tử đều là những chốt hợp kim chống cắt nên độ an toàn luôn ở mức cao vì vậy với những chiếc cửa thông phòng thì bạn chỉ cần chọn loại ruột nhỏ 1 chốt để giảm thiểu được chi phí.

2. Chọn loại khóa phù hợp:

– Chất liệu cửa: Với những chất liệu cửa khác nhau thì bạn nên chọn những mẫu khóa khác nhau cho phù hợp với chất liệu đó. Điểm này bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia khi gọi tới Hotline của Timelock.vn.

– Đặc tính của cửa: Cửa chung cư hay cửa thông phòng thì bạn chỉ cần chọn những loại mẫu nhỏ, giá bình dân là đủ nhưng với những cánh cổng biệt thự hay cửa chính nhà lớn thì bạn nên chọn những mẫu lớn, hãng khóa hàng đầu như Samsung hay Yale.

– Tính chất ra vào thường nhật: Nếu là cửa thông phòng hạn chế trẻ nhỏ thì bạn nên lắp khóa điện tử không tay cầm để tránh trẻ đu bám hoặc xô đẩy.

Khóa vân tay cho cửa kính
Khóa vân tay cho cửa kính

 3. Loại cửa:

– Chất liệu cửa: Cửa gỗ là mẫu cửa được nhiều người ưa chuộng nhất cho việc lắp đặt khóa cửa điện tử, theo sau đó là các mẫu cửa kính, nhôm-kính, gỗ chống cháy. Với mỗi kích thước độ dày và độ rộng đố cửa khác nhau sẽ có những mẫu khách nhau cho phù hợp.

-Nếu như cửa nhà bạn làm bằng sắt chống cháy thì cửa đó phải là cửa mới chưa từng được lắp bất cứ loại khóa nào trên đó thì bạn sẽ dễ dàng lắp đặt một chiếc khóa điện tử.

– Với cửa có lỗi thép thì việc lắp đặt một chiếc khóa điện tử cũng không phải là việc dễ dàng gì. Với cửa kính cường lực thì chúng ta cần lựa chọn loại khóa điện tử chuyên dùng cho loại cửa đó thì mới có thể lắp đặt được.

Với những lưu ý trên khi chọn cửa khóa điện tử thông minh bạn sẽ biết cách chọn lựa khóa cho không gian của mình để đảm bảo phù hợp, an toàn và sang trọng nhất.

Khóa vân tay cho cửa gỗ
Khóa vân tay cho cửa gỗ

Tham khảo: Đánh giá khóa cửa Wifi Samsung SHP-DP609

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status