Khóa vân tay dành cho căn chung cư của gia đình trẻ

Khóa vân tay dành cho căn chung cư của gia đình trẻ, nhà nhiều trẻ nhỏ

Lý do nên lắp đặt khóa cửa vân tay cho phòng trẻ em?

Trẻ nhỏ là đối tượng chưa có ý thức phân biệt được tình huống nguy hiểm do đó rất dễ bị đối tượng xấu tiếp cận. Chính vì thế, trong trường hợp bất khả kháng, phụ huynh phải để con ở nhà một mình và cần trang bị một thiết bị như khóa vân tay cho phòng trẻ em để phụ  huynh có thể kiểm soát được việc đóng mở cửa. Sự ra đời của dòng khóa vân tay điện tử với các tính năng thông minh chính là một sự lựa chọn cần thiết cho mọi gia đình để đảm bảo sự an toàn cho trẻ thơ.

Tính tương thích vân tay trẻ em

Đầu tiên, khi tiến hành lắp đặt bất kỳ loại khóa cửa vân tay cho phòng ngủ trẻ em, phụ huynh cũng cần tính đến khả năng tương thích cũng như khả năng sử dụng khóa của trẻ em. Những loại khóa cửa vân tay này cần có khả năng đọc mã vân tay hiện đại và chính xác nhất để phù hợp cho trẻ em.

Đối với trẻ em, vân tay còn chưa định hình được rõ rệt và thường xuyên thay đổi do đó rất khó sử dụng vân tay để mở khóa. Vì vậy, mỗi gia đình cần trang bị những thiết bị khóa vân tay cho phòng ngủ trẻ em ứng dụng công nghệ cao sao cho đáp ứng được tính năng đọc vân tay nhanh nhạy cùng khả năng năng quét sâu, cho phép nhận diện chính xác ở mức độ tối đa.

Khóa cửa vân tay là tiện lợi và an toàn tối đa cho trẻ nhỏ

Tính bảo vệ toàn diện của khóa cửa vân tay

Thay vì sử dụng chìa khóa cửa truyền thống thông thường thì giờ đây vân tay của bạn chính là một chiếc chìa khóa thông minh thực hiện lệnh mở cửa bằng cách cách đọc và xử lý để xác nhận dấu vân tay hợp lệ, tất cả các thao tác mở khóa này đã được giản lược và giúp việc mở cửa trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, vì mỗi người sở hữu dấu vân tay độc nhất, không thể trùng nhau do đó việc ứng dụng các công nghệ vân tay vào việc mở khóa chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình, việc sao chép cũng như làm giả vân tay là bất khả thi.

Ngoài ra, khi có trường hợp hỏa hoạn hay động đất bất ngờ xảy ra, các loại khóa điện tử sẽ khả năng tự động mở và phát âm thanh báo động cho người bên trong nhà có thể nhanh chóng thoát ra ngoài. Đây là một tính năng rất cần thiết cho việc lắp đặt khóa cửa vân tay cho phòng ngủ trẻ em. Vì khi xảy ra tình huống bất ngờ, trẻ em thường có xu hướng cảm thấy sợ hãi và bối rối, không thể nhận thức được cách mở cửa cho người lớn vào cứu. Vì thế, nhờ tính năng tự động mở cửa khi có sự cố với khóa vân tay cho phòng trẻ em, các bé có thể tự chạy ra bên ngoài khi trong phòng gặp sự cố nguy hiểm.

Tối ưu hóa sự thuận tiện hàng ngày

Người lớn có thể kiểm soát từ xa dễ dàng

Điểm đặc biệt của các loại khóa cửa vân tay điện tử chính là khả năng kết nối với các thiết bị điện thoại di động thông minh, cho phép người sử dụng kiểm soát hoạt động và lịch sử ra vào của ngôi nhà ngay cả khi vắng mặt. Chỉ cần thực hiện bước kết nối điện thoại với khóa cửa thông minh qua app là bạn có thể theo dõi mọi hoạt động ra vào của ngôi nhà mình.

Khi bất kỳ ai có hành vi cố tình phá hoại, khóa cửa sẽ phát chuông báo động ngay lập tức. Vì thế, với khóa vân tay cho phòng trẻ em, dù ở xa, bố mẹ vẫn có thể kiểm soát được việc ra vào phòng của con cái một cách dễ dàng.

Dễ dàng quản lý cài đặt và theo dõi

Những tính năng của khóa vân tay trước khi mua bạn cần biết

Tính năng khóa cửa cho phép chốt tự động

Trẻ nhỏ thường hay quên đóng cửa khi vào phòng, thậm chí ngay cả người lớn cũng vậy. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho các bé nếu như có kẻ xấu đột nhập vào nhà. Với những dòng khóa cửa vân tay cho phòng ngủ trẻ em, phụ huynh sẽ tránh được các tình huống xấu xảy ra với trẻ nhỏ. Bởi các dòng khóa vân tay hiện đại này đều có khả năng tự động đóng và cài chốt sau khi mở cửa, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.

Tính năng ngăn trẻ mở cửa từ bên trong

Đây là tính năng thông minh chỉ có ở khóa cửa vân tay thông minh. Người lớn có thể cài đặt khóa chốt nhằm ngăn việc các bé tự động mở cửa từ phía bên trong nhà. Nhờ tính năng có ở khóa vân tay cho phòng trẻ em này, kể cả khi đi ra ngoài, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm bé sẽ không tự ý mở được cửa mà ra ngoài khi không có sự giám sát.

Chốt an toàn trong trông coi trẻ nhỏ

Tính năng “bảo mẫu”, giám sát trẻ 24/24

Tính năng này rất cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ mà sử dụng dịch vụ thuê bảo mẫu hay người giúp việc theo giờ. Nhờ việc khóa cửa điện tử thông minh gửi thông báo từ xa đến chủ nhà, lịch sử đăng nhập mở khóa của các tài khoản cũng được phân quyền qua ứng dụng, do đó, dù ở đâu thì phụ huynh vẫn có thể kiểm soát được những người nào ra vào ngôi nhà của mình. Đặc biệt, khi phát hiện có hành vi phá khóa từ đối tượng xấu, khóa điện tử sẽ tự động vô hiệu hóa các chức năng mở cửa và ngay lập tức gửi thông báo đến chủ nhà. Chính vì thế, với khóa vân tay cho phòng trẻ em, an toàn của con nhỏ sẽ luôn được kiểm soát dù bạn ở bất kỳ đâu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng khóa vân tay cho gia đình có trẻ nhỏ

Nên thiết lập thời gian mở khóa vân tay tự động cho phòng trẻ em

Nổi bật với những tính năng hiện đại được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, các dòng khóa vân tay cho phòng trẻ em có thể được điều hành theo lịch trình đóng và mở khóa tự động. Do đó, các bé trong nhà sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu bạn thực hiện đặt lịch khóa không mở cửa, những hành vi xâm phạm trái phép đến phòng sẽ được cảnh báo ngay lập tức.

Hướng dẫn chi tiết cho bé cách mở/đóng cửa khóa vân tay nếu cần thiết

Được đánh giá là khóa cửa điện tử thông minh mang đến sự tiện lợi cao, khóa vân tay cho phòng trẻ em được sử dụng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt đăng nhập dấu vân tay cho con và hướng dẫn con cách đặt dấu vân tay trên phần mềm cảm ứng sao cho khóa có thể nhận dạng được. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể hướng dẫn cho con cách sử dụng khóa để bé có thể dễ dàng ra vào trong nhà. Tuy nhiên, bố mẹ không nên chủ quan về điều đó nhé!

Hướng dẫn cho bé nhận thức các hành vi xấu của người lạ có ý định xâm nhập trái phép

Bố mẹ cần cho con trẻ biết về thời gian biểu của mình khi vắng nhà và nên dạy cho bé cách liên lạc với bố mẹ nếu có người lạ cố tình dụ dỗ bé mở khóa cửa. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, đây là một trong những bước quan trọng mà bạn cần rèn luyện cho bé để bé có thể tự ý thức bảo vệ mình khi bố mẹ vắng nhà.

Với những lưu ý trên, có thể đôi khi bạn không để ý tới nhưng đây là những bài học được các ông bố bà mẹ chia sẻ nhằm tránh những tình huống xấu xảy ra với con mình. Cùng trang bị cho bé những kỹ năng sống cần thiết nhé!

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status