Khóa cửa điện tử – Xu thế tất yếu cho cuộc sống hiện đại

Ngày nay sự hiện đại trong ngôi nhà được thể hiện ở mọi ngóc ngách, thậm chí ở ngay cửa ra vào.Nếu đến các căn hộ chung cư hoặc các khu nhà ở cao cấp, ngay từ phía ngoài cửa nếu chú ý một chút bạn sẽ nhận được hệ thống khóa mà các gia đình chọn đều là những loại khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là những loại khóa điện tử với hàm lượng công nghệ cao tích hợp nhiều tính năng vượt trội đem lại cho người dùng những lợi ích tuyệt vời hơn bất kỳ loại khóa cửa truyền thống nào. Với khóa cửa điện tử việc khóa cũng như mở cửa trở nên dễ dàng nhanh chóng và thuận tiện chỉ bằng việc xác nhận một chuỗi số trên màn hình, hay việc quẹt thẻ hoặc đơn giản hơn là sử dụng dấu vân tay của mình.

Lợi ích của khóa cửa điện tử cho ngôi nhà hiện đại

Khóa điện tử – loại khóa an toàn nhất hiện nay

Những căn hộ hiện đại với những món đồ nội thất và trang trí bạc tỷ không chỉ được bảo hộ bởi những loại khóa cửa thông thường. Chủ nhân của những ngôi nhà sẽ không thể yên tâm ra ngoài làm việc khi khối tài sản có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng chỉ bằng vài thủ thuật. Do đó, cần phải có một loại khóa cửa đưa sự an toàn vào bảo mật ở mức độ cao nhất. Đó chính là lý do ra đời của dòng khóa điện tử – dòng khóa cửa hiện đại bậc nhất hiện nay.

Khóa cửa điện tử - Xu thế tất yếu cho cuộc sống hiện đại

Khóa điện tử – mở cửa nhanh chóng dễ dàng

Khóa cửa điện tử không chỉ gia tăng độ bảo mật mà còn chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng ở  việc rút ngắn thời gian khóa – mở cửa. Ngoài ra tính tiện lợi và thẩm mỹ cao, sang trọng cũng chính là lợi thế của dòng khóa cửa cao cấp này mang lại.

Các loại khóa cửa điện tử hiện nay được ưa chuộng

Các loại khóa cửa điện tử hiện đại được chú ý là khóa cửa thẻ từ, khóa cửa sử dụng mã số và khóa cửa sử dụng vân tay. Mỗi loại khóa đều có ưu điểm việc hiểu rõ hơn về chúng sẽ giúp bạn lựa chọn loại khóa dễ dàng, phù hợp cho nhu cầu của mình và gia đình.

Khóa cửa thẻ từ:

Khóa cửa thẻ từ là loại khóa cửa sử dụng thiết bị nhận dạng tần số vô tuyến tương tự như mã thông báo xác thực. Sự khác biệt của dòng khóa này là tín hiệu có thể mở khóa từ xa hơn. Thẻ từ được tích hợp chức năng như một chiếc chìa khóa thông thường, do đó người sử dụng chỉ cần đưa thẻ lại gần ô đọc thẻ trên ổ khóa là có thể xác nhận và cửa khóa sẽ tự động mở nếu mã thẻ mà đầu đọc thẻ nhận được là mã thẻ đăng ký trên hệ thống. Khóa cửa thẻ từ dùng phần mềm quản lý tối ưu, với khả năng kiểm soát chặt chẽ an ninh ra vào phòng, việc mở khóa cửa đơn giản hơn khi một số hãng khóa thẻ từ tích hợp mở khóa thông qua chính chiếc smartphone của người sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm lớn là giá thành đắt đỏ hơn so với các loại dòng khóa cửa khác, trong trường hợp nếu mất thẻ người sử dụng phải dùng những phương thức khác để vào nhà.

Khóa mã số

Khóa mã số đúng với tên gọi của nó là dùng một chuỗi mã số để xác nhận quyền mở cửa căn hộ. Ưu điểm của loại khóa này là chỉ yêu cầu người sử dụng ghi nhớ mã số và nhập vào ổ khóa mỗi lần mở cửa. 

Các mã khác nhau có thể được dùng cho các cửa ra vào khác nhau, cũng như các mã chính được hoạt động cho tất cả các cửa ra vào. Độ dài của mã số không giới hạn nên người sử dụng không cần quá lo lắng về việc có ai đó hack pass của mình. Nhưng, nhược điểm của loại khóa cửa này là nếu không cẩn thận mã số có thể bị người lạ sao chép, việc quên mã sẽ khiến bạn phải đứng ngoài và khi dùng nhiều mã sẽ làm tăng cơ hội của mã được đoán.

Khóa cửa vân tay

Với dòng khóa cửa này thì chất lượng của ổ cảm biến đọc vân tay chính là yếu tố quyết định sự an toàn của nó. Ưu điểm nổi bật hơn hẳn của khóa cửa điện tử này là trường hợp mất thẻ hoặc quên mã số sẽ không bao giờ xảy ra bởi dấu vân tay trên cơ thể bạn là chìa khóa. Bộ lưu mã vân tay trên ổ khóa cửa hiện đại này dễ cài đặt với người sử dụng, việc xóa mã đã nhập hoặc thêm cũng dễ dàng thực hiện. 

Các loại khóa cửa điện tử hiện nay đang có mặt trên thị trường khóa Việt Nam Một trong những thương hiệu khóa điện tử hàng đầu mà người tiêu dùng có thể tham khảo là khóa cửa Samsung, khóa cửa Yale…tại Timelock – địa chỉ cung cấp khóa cửa uy tín hàng đầu.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status