Khóa cửa điện tử Samsung chính hãng và xách tay – Sự khác nhau là gì?

Khóa cửa điện tử Samsung chính hãng và xách tay – Sự khác nhau là gì?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng khóa cửa điện tử khác nhau đang cạnh tranh để tìm một chỗ đứng vững chắc về thương hiệu. Và khóa cửa điện tử Samsung cũng không ngoại lệ. Thị trường phân phối của khóa cửa điện tử Samsung thời gian qua có nhiều biến động lớn. Bên cạnh các dòng khóa cửa Samsung chính hãng được phân phối chính thức thì xuất hiện không ít  các loại khóa Samsung xách tay. Xét về hình thức và tính năng thì hàng xách tay gần như tương đồng với hàng chính hãng. Nhưng giá cả lại thấp hơn nhiều nên gây hoang mang cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng.

Sau đây, timelock.vn sẽ chỉ ra sự khác nhau của khóa cửa điện tử Samsung chính hãng và xách tay:

1. Xét về hình thức

Khóa cửa vân tay Samsung SHS-DP738
Khóa cửa vân tay Samsung SHS-DP738

Cùng là sản phẩm của thương hiệu Samsung sản xuất, chính vì thế xét về hình thức thiết kế thì khóa cửa Samsung chính hãng và khóa xách tay gần như là giống nhau. Cả hai đều có những thiết kế tối ưu và thời thượng cùng với chất liêu tiêu chuẩn.

2. Xét về tính năng, khả năng thích nghi

Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP728
Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DP728

Tính năng sử dụng là điểm khác biệt đầu tiên có thể nhắc đến. Bởi lẽ khóa điện tử xách tay là phiên bản dành riêng cho thị trường nội địa. Nó sẽ đòi hỏi sự tương thích về điều kiện môi trường, khí hậu.

Mỗi một quốc gia nằm trong một khu vực khí hậu khác nhau. Tại Việt Nam, điều kiên thời tiết khá khắc nghiệt, nóng ẩm mưa nhiều biên độ dao đông nhiệt trong một năm lớn. Đòi hỏi khóa cửa điện tử Samsung phải có sự thích nghi nhất định mới đảm bảo được độ bền trong sử dụng.

Và hơn nữa, tùy thuộc vào yêu cầu chức năng sử dụng hay khả năng an ninh từng quốc gia khác nhau mà thiết lập tính năng cho khóa cũng khác nhau.

Ví dụ: Khóa cửa điện tử  Samsung xách tay Hàn Quốc. Với đặc thù trị an khá tốt tại quốc gia này. Thì các dòng khóa không đòi hỏi quá cao về các yêu cầu bảo mật. Thông thường, nó đi theo xu hướng thiết kế đẹp, sử dụng tiện lợi, hiện đại. Điều này chắc chắn là điểm trừ khi sử dụng tại Việt Nam. Bởi vấn nạn trộm cắp hoành hành phổ biến. Thêm vào đó, khóa nội địa tại Hàn Quốc được thiết kế cho khí hậu ôn đới, khô lạnh. Với Việt Nam, là khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Nó có thể khiến khóa nhanh chóng bị hư hỏng hơn.

3. Xét về khả năng sửa chữa, thay thế và bảo dưỡng.

Khóa Samsung SHP-DH538

Khóa cửa điện tử Samsung chính hãng được nhập khẩu bởi các đơn vị phân phối hợp tác với các nhà sản xuất, do đó sẽ được hưởng chế độ bảo hành bởi nhà sản xuất. Các linh kiện thay thế cũng sẵn có khi cần sửa chữa. Đặc biệt với các loại khóa cửa điện tử hỗ trợ chìa cơ, việc mua thêm chìa cơ từ các đơn vị phân phối chính hãng sẽ đảm bảo an toàn hơn so với các đơn vị phân phối hàng xách tay.

Trong khi đó người dùng hàng xách tay sẽ gặp một số vấn đề như phụ thuộc vào người bán trong mọi trường hợp cần bảo hành hoặc sửa chữa. Việc sửa chữa và thay thế linh kiện cho sản phẩm xách tay cũng rất khó khăn, đôi khi không thể sửa được do người bán không nhập được linh kiện về.

4. Xét về giá thành

Khóa cửa vân tay Samsung SHS – H705
Khóa cửa vân tay Samsung SHS – H705

Khóa cửa điện tử Samsung chính hãng được nhập khẩu theo đường chính ngạch sẽ phải chịu thuế và một số chi phí như vận chuyển, lưu kho,…Do đó giá bán sẽ chênh lệch khá cao so với giá nhập.

Trong khi đó khóa cửa điện tử xách tay không phải chịu nhiều các chi phí về thuế nên giá sẽ thấp hơn. Tuy nhiên nguy cơ hàng giả, hàng nhái đối với các mặt hàng này khá là lớn do có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Các sản phẩm xách tay có thể mang đến sức hấp dẫn bởi giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên khi sử dụng sẽ có nhiều rủi ro hơn vì chúng không được bảo hành trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó quý khách nên cân nhắc khi thấy một sản phẩm của khóa điện tử Samsung tương tự mà giá lại rẻ hơn rất nhiều. Bạn nên tìm đến những nhà phân phối uy tín để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Timelock.vn là nhà phân phối chính thức khóa cửa điện tử Samsung tại Việt Nam. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 024 221 411 33 hoặc 0986 640 683 để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn .

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status