Khóa cửa điện tử không chỉ dùng để khóa

Ngày nay, khóa cửa điện tử không còn xa lạ gì với mọi người. Khi nhắc đến khóa cửa điện tử chúng ta nghĩ ngay đến là một thiết bị bảo đảm sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Cùng với nhiều tính năng mở cửa khác nhau mà khóa cửa điện tử mang lại như: vân tay, thẻ từ, mật mã, Bluetooth, khóa cơ…thì khóa cửa điện tử còn có tính năng nào mà chúng ta chưa biết đến? Sau đây là một số tính năng đặc biệt mà khóa cửa điện tử mang lại:

1. Quản lý được người ra vào trong gia đình, văn phòng, công ty.

Quản lý ra vào dễ dàng

Việc sử dụng khóa cơ cho các căn hộ có nhiều đối tượng ra vào như văn phòng, khu trọ, khách sạn tồn tại rất nhiều rủi ro bởi bạn không thể chắc chắn rằng chiếc chìa khóa cơ mà bạn đưa cho nhân viên, hoặc người thuê trọ có bị sao chép hay đánh cắp không. Khóa cửa điện tử với các chức năng mở khóa không dùng chìa đã khắc phục được nhược điểm đó. Bởi nếu ai đó muốn sử dụng khóa, họ phải được đăng ký trước và chỉ cần bạn giữ kín mã số chủ, bạn sẽ không phải lo rằng có người đăng ký trộm hoặc xóa quyền truy cập của người khác. Ví dụ như đối với văn phòng và khách sạn, việc sử dụng thẻ từ để mở khóa rất thuận tiện bởi bạn chỉ cần đăng ký sẵn tất cả các thẻ từ, sau đó phát cho nhân viên hoặc khách, sau đó thu lại thẻ khi họ rời đi. Kể cả người đó giấu hoặc làm mất thẻ, bạn chỉ cần xóa thẻ đó là xong.

Ngoài ra, các dòng khóa cửa điện tử hiện đại đang được tích hợp khả năng kết nối với Smartphone, không chỉ giúp mở khóa từ xa, bạn sẽ nhận được thông báo khi có người mở cửa và lịch sử ra vào sẽ được cập nhật trên điện thoại. Do đó nếu xảy ra tình trạng mất cắp, cùng với hệ thống camera, bạn có thể truy ngược lại xem ở thời điểm đó có nhân viên hay ai khác đột nhập hay không, từ đó tìm ra thủ phạm.

Kết hợp với máy chấm công, khóa cửa điện tử có thể đóng vai trò điểm danh cho nhân viên(do đầu đọc vân tay của máy chấm công hay gặp vấn đề), giúp tiết kiệm thời gian điểm danh và tránh trường hợp nhân viên bị chấm đi muộn oan do máy chấm công không xác nhận được vân tay.

2. Hệ thống báo cháy cho căn nhà

Tính năng báo cháy

 

Ngoài chức năng khóa cửa để chống trộm, khóa cửa điện tử còn được tích hợp tính năng báo động khi có hiện tượng cháy nổ. Theo đó khi nhiệt độ trong nhà vượt quá mức cho phép( từ 60-65°C), khóa sẽ báo động và tự động mở để người dùng thoát hiểm ra ngoài. Dù không thể so sánh với các hệ thống báo cháy hiện đại với khả năng phát hiện khói với các đầu đọc trong các phòng của căn hộ, tính năng này vẫn rất có ích bởi bạn không phải lắp đặt 1 hệ thống báo cháy phức tạp cho căn hộ của mình.

3. Tính năng mở cửa từ xa, mở cửa một lần dành cho khách

Cách sử dụng mã số chủ của khóa cửa điện tử
Mở khóa bằng mật khẩu 1 lần

Đôi khi bạn sẽ rơi vào một số tình huống như đang bận làm một việc gì đó mà có người đến, rồi lại phải xuống mở cửa, có khi lại phải tìm chìa khóa. Sử dụng khóa điện tử, bạn có thể mở khóa cho khách bằng điều khiển từ xa, Smartphone hoặc khách của bạn có thể chủ động mở cửa trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho căn hộ của bạn. Với tính năng mã số dùng 1 lần, bạn có thể cung cấp mã số đó cho khách của bạn, sau 1 lần sử dụng, mã số đó sẽ hết tác dụng và không có khả năng mở cửa. Trường hợp bạn dẫn 1 người lạ về mà không muốn bị lộ mật khẩu, ngoài việc sử dụng thẻ từ hoặc vân tay, khóa cửa điện tử còn cung cấp tính năng chống nhìn trộm mã số. Bằng việc nhập một vài số bất kì trước hoặc sau mã số thật, người khác dù nhìn trực tiếp sẽ không thể nhập chính xác và sẽ không thể mở cửa.

Với sự phát triển của công nghệ, khóa cửa điện tử sẽ ngày càng được tích hợp những tính năng mới, không chỉ nâng cao độ an toàn mà còn đem lại sự tiện dụng cho người dùng.Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt cũng như giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status