Hướng dẫn tiếp cực và sạc pin nhanh cho khóa cửa Samsung

Hướng dẫn tiếp cực và sạc pin nhanh cho khóa cửa Samsung

Khóa cửa Samsung một sản phẩm công nghệ tiên tiến, được người dùng ưa chuộng vì hiệu quả cao. Nó có thể khắc phục bất kỳ thiếu sót khi sử dụng khóa cơ bình thường. Khóa cửa Samsung cũng giống như bất kỳ thiết bị chạy bằng pin nào khác, khi dùng nhiều thì sẽ đến lúc năng lượng của pin sẽ bắt đầu giảm.

Khóa cửa vân tay Samsung SHS-P718
Khóa cửa vân tay Samsung SHS-P718

Tuy nhiên, khóa cửa Samsung ngày nay đã được thiết kế tinh xảo để chỉ cần số lượng pin từ 4 đến 8 cục AA1.5V là có thể sử dụng từ 8 đến 12 tháng tùy loại. Do đó sự cố về pin sẽ rất ít và việc xử lý cũng đơn giản.

Khóa 738

Nếu hết pin sẽ dùng chìa cơ để mở cửa, chẳng may quên chìa cơ hoặc loại khóa không có chìa cơ thì ta mới dùng đến pin dự phòng.

Tất cả các loại khóa Samsung đều có cảnh báo pin yếu trước 7 đến 10 ngày, sẽ có đèn báo pin yếu nhấp nháy đỏ ở góc màn hình cảm ứng và phát ra âm thanh.  Đồng thời có 2 đầu sạc pin phụ từ bên ngoài trong trường hợp hết pin. Cực sạc là 2 đầu kim loại màu trắng hoặc dẹt ở mặt ngoài khóa, hoặc dưới cùng và có loại nằm bên hông khóa.

Hai cực pin dự phòng nằm ở mặt ngoài
Hoặc nằm dưới cùng bên cạnh khóa cơ

Nguồn sạc là pin vuông 9V dùng cho Micro không dây có bán ở các cửa hàng điện tử, nhà sách, siêu thị…

Pin 9V
Pin 9V

Khi sử dụng, chỉ cần chạm 2 đầu của pin 9V vào 2 đầu sạc theo chiều bất kỳ (không quan trọng cực âm – dương) . Giữ nguyên khoảng 30s và dùng vân tay, thẻ từ hoặc mã số để mở.

Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DH538 cao cấp
Khóa cửa điện tử Samsung SHP-DH538 cao cấp
Khóa cửa điện tử Samsung SHS-H505 chính hãng
Khóa cửa Samsung SHS-H505

Để tránh việc khóa cửa hết pin sẽ gây tốn nhiều thời gian và đôi khi làm hỏng việc của bạn, hãy luôn chú ý đến cảnh báo của khóa và lập tức tiến hay thay thế. Đồng thời sử dụng pin của các hãng có chất lượng cao như Panasonic, Kodak hay Energizer … như vậy có thể tăng thời gian sử dụng.

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status