Hướng dẫn chọn khóa vân tay cho căn hộ thông minh

Trong nhà thông minh thì một khóa cửa điện tử giá rẻ không phải là điều được ưu tiên mà chọn loại thương hiệu lớn là tốt nhất. Vì khóa sẽ bảo vệ cho toàn bộ ngôi nhà, nhất là các dòng khóa cửa vân tay cao cấp hàng đầu. Lựa chọn các tính năng đóng mở từ xa, qua điện thoại, ứng dụng nhà thông minh. Vậy Timelock sẽ hướng dẫn chọn khóa vân tay cho căn hộ thông minh của bạn nhé. Đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Hướng dẫn chọn khóa vân tay cho căn hộ thông minh
Hướng dẫn chọn khóa vân tay cho căn hộ thông minh

1. Khóa vân tay cho căn hộ thông minh nhiều mức giá đa dạng

Cân nhắc đầu tiên của người dùng là khóa cửa vân tay giá rẻ tầm bao nhiêu tiền. Có phải đầu tư một khoản lớn để nâng cấp từ khóa truyền thống lên điện tử không? Hiện nay thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, mức giá chung của các dòng khóa điện tử luôn cao hơn khóa cơ truyền thống.

Tại thị trường khóa thông minh Việt Nam, mức giá phổ biến nằm trong khoảng từ 2.000.000 đến trên 10.000.000 VND cho khóa cửa. Tùy theo từng thương hiệu, chức năng, công nghệ khác nhau mà mức giá không giống nhau. Ví dụ bạn cần khóa cửa đơn giản, ít chức năng thì mức giá dưới 6 triệu đồng rất nhiều. Chưa kể các dòng khóa Trung Quốc giá siêu rẻ nữa.

Còn với smarthome thì chọn một khóa cửa vân tay cao cấp là lựa chọn chính xác nhất. Các ứng dụng hiện đại như kiểm soát khóa từ xa, kết nối điện thoại, báo động giả mạo… thì mức giá bán sẽ cao hơn nhiều.

Khóa vân tay cho căn hộ thông minh nhiều mức giá đa dạng
Khóa vân tay cho căn hộ thông minh nhiều mức giá đa dạng

2. Lắp đặt và sử dụng khóa cửa điện tử dễ dàng nhanh chóng

Một vấn đề khác khiến nhiều người lo lắng là lắp đặt khóa cửa thông minh như thế nào? lắp đặt ổ khóa vân tay có khó khăn không? Nếu cửa đang dùng khóa cũ là khóa cơ truyền thống thì liệu có lắp mới được khóa cửa thông minh?

Theo các kỹ thuật viên có kinh nghiệm của Timelock dày dặn nhiều năm về khóa cửa. Việc lắp khóa cửa vân tay hoặc khóa thông minh cần được kiểm tra, khảo sát kỹ càng. Những người có chuyên môn về khóa điện tử nên thực hiện giai đoạn này.

Người chủ không có hiểu biết sẽ khó kiểm tra được chính xác, thuận lợi và đảm bảo. Những thao tác như đo chiều rộng của đố cửa, đến việc tiến hành khoan đục cửa, cố định chốt cửa… đều cần đến sự tính toán kỹ lưỡng.

3. Tiêu chí lắp đặt khóa cửa vân tay phù hợp nhiều loại cửa

Hầu hết các dòng khóa cửa vân tay như khóa cửa Samsung đều sử dụng lỗ khoan tiêu chuẩn theo kích thước chung nên việc lắp đặt khóa điện tử cũng dễ dàng thực hiện hơn trước. Những gia đình đã từng sử dụng khóa cơ truyền thống vẫn có thể lắp khóa mà không phải thay toàn bộ cánh cửa mới.

Lắp đặt và sử dụng khóa cửa điện tử dễ dàng nhanh chóng
Lắp đặt và sử dụng khóa cửa điện tử dễ dàng nhanh chóng

Khóa cửa điện tử thông minh còn có một bước bắt buộc phải làm rất quan trọng trước khi hoàn tất quá trình lắp đặt đó là cài đặt cho khóa. Khóa cửa vân tay phải cài đặt các dấu vân tay chủ, vân tay thành viên đảm bảo thuận lợi cho quá trình sử dụng.

Khóa cửa vân tay Samsung chính hãng luôn có bản hướng dẫn cài đặt và sử dụng khi mua hàng. Phần này đi kèm theo khóa. Người dùng hãy theo dõi trực tiếp các bước thực hiện của nhân viên kỹ thuật. Bạn cũng nên kết hợp xem bản hướng dẫn khóa cửa của nhà sản xuất để hiểu cách vận hành thiết bị.

4. Kết nối hệ thống an ninh smarthome toàn diện

Khả năng kết nối trực tiếp với của khóa thông minh với các thiết bị khác trong hệ thống an ninh của nhà luôn được đánh giá cao. Các dòng khóa cửa thông minh cao cấp kết nối với chuông cửa có hình, đèn led tự động, camera giám sát… Đây chính là sự hoàn chỉnh toàn diện bao trùm an ninh hoàn hảo của một căn hộ thông minh. Nhưng bạn cũng hãy nhớ rằng, khóa thông minh càng có nhiều tính năng cao cấp thì bạn sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn.

Đừng quên ghé thăm website của Timelock để cập nhật các sản phẩm mới nhất!

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status