Hướng dẫn bảo trì, bảo quản khóa cửa vân tay đúng cách

Hướng dẫn bảo trì, bảo quản khóa cửa vân tay đúng cách

Khi lắp đặt khóa cửa vân tay để tăng độ bảo mật thì ngoài việc sử dụng đúng hướng dẫn, bảo quản bảo trì khóa cửa vân tay đúng cách cũng rất quan trọng. Bảo quản khóa vân tay định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ, giảm hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Sau đây Timelock sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản khóa ửa vân tay theo từng lưu ý. Đặc biệt là với những dòng khóa cửa cao cấp như khóa cửa điện tử samsung chính hãng lại càng nên bảo quản đúng, tránh lỗi không mong muốn.

Hướng dẫn bảo trì, bảo quản khóa cửa vân tay đúng cách
Hướng dẫn bảo trì, bảo quản khóa cửa vân tay đúng cách

Vì sao phải bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa vân tay thường xuyên?

Khóa cửa vân tay thông minh cũng giống như các thiết bị điện tử khác. Sau một thời gian hoạt động thì sẽ chịu tác động từ môi trường ngoài ảnh hưởng đến độ bền của khóa cửa vân tay.

Những yếu tố như  mưa, gió, các bụi bẩn, hơi nước,… bám vào bên ngoài hoặc len lỏi bên trong cấu tạo sẽ khiến khóa cửa vân tay xuống cấp chất lượng, ngoại hình cũng xấu đi.

Các hiện tượng thường gặp ở khóa cửa vân tay lâu năm là bị kẹt rít hay khó nhận diện dấu vân tay,… Đây cũng xuất phát từ nguyên nhân không bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa vân tay đúng cách thường xuyên.

Bảo dưỡng khóa cửa vân tay thường xuyên
Bảo dưỡng khóa cửa vân tay thường xuyên

Cách bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa bằng vân tay cao cấp

Kiểm tra hoạt động của khóa cửa vân tay xem có ổn định hay không bằng cách đóng/mở để thấy khóa hoạt động êm không? Có bị rít hay thiếu chính xác không?

Trường hợp khóa cửa vân tay có âm thanh lạ, chốt khóa cửa vận hành khó khăn thì nguyên nhân có thể do lỗ yếm khóa và chốt khóa cửa vân tay đang không khớp nhau. Bạn nên điều chỉnh lại sao cho chốt cửa vân tay và lỗ yếm khóa ở cùng vị trí đồng tâm với nhau.

Kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa thông minh vân tay

Các bộ phận lắp đặt, giữ khóa vân tay trên cánh cửa cũng nên được kiểm tra thường xuyên. Ốc vặn, vít khóa cửa có bị lỏng không? Vặn chặt lại nếu thấy dấu hiệu kém chắc chắn. Điều này giúp bộ khóa cửa vân tay thông minh luôn cứng cáp và không bị rung lắc khi bạn đóng/ mở cửa.

Vệ sinh ổ khóa cảm biến vân tay đúng cách

Việc vệ sinh khóa cửa vân tay điện tử phải được thực hiện ngay sau khi lắp đặt khóa và thường xuyên định kỳ trong quá trình sử dụng. Nếu như khóa cửa đã sạch, ít bụi bẩn thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô.

Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, hóa chất công nghiệp để vệ sinh khóa cửa vân tay. Các hoạt chất mạnh có thể khiến kết cấu khóa bị hỏng, lớp phủ ngoài bị ăn mòn, biến đổi màu, bạc màu.

Vệ sinh ổ khóa cảm biến vân tay đúng cách
Vệ sinh ổ khóa cảm biến vân tay đúng cách

Bảo quản PIN khi sử dụng khóa vân tay cao cấp

– Thời gian sử dụng pin của khóa cửa vân tay điện tử thường từ 10 tháng đến 12 tháng. Trước khi hết pin, hệ thống của khóa cửa sẽ báo trước để người dùng tiến hành thay loại pin mới. Để đảm bảo khóa cửa vân tay cao cấp dùng ổn định lâu bền, bạn nên chú ý tới pin của thiết bị.

– Nên dùng  pin AA có xuất xứ, thương hiệu uy tín được chứng nhận là tốt nhất.  Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tới 2 cực của pin khóa cửa vân tay khi lắp.

– Không nên kết hợp pin mới với pin cũ để hoạt động cho khóa cửa vân tay vì nó sẽ khiến bộ khóa vân tay của bạn nhanh hỏng hơn.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ về hướng dẫn bảo trì bảo quản khóa cửa vân tay đúng cách trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về loại khóa cửa thông minh này.

Nếu bạn gặp những sự cố về khóa vân tay điện tử thông minh hoặc cần tư vấn lắp đặt, mua khóa vân tay tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ tới TIMELOCK ngay nhé!

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối khóa cửa vân tay điện tử chính hãng. Bán khóa cửa vân tay samsung uy tín, khóa cửa Epic, khóa Yale…Nhận tư vấn và miễn phí lắp đặt tận nhà cho quý khách hàng.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status