Giải đáp thắc mắc lắp đặt khóa điện tử tại biệt thự nên hay không nên?

Rất nhiều người hay lầm tưởng khóa điện tử chỉ phù hợp với các căn hộ, nhà chung cư còn biệt thự được bảo vệ bởi nhiều lớp cửa như: cửa cổng, cửa gỗ, cửa kính,… Suy nghĩ này liệu có thật sự hợp lý? Lắp đặt khóa cửa điện tử tại biệt thự có nên hay không?

Những hiện trạng thường gặp ở nhà riêng, biệt thự

Biệt thự hay nhà riêng là khu xây nhà nằm độc lập và riêng biệt có thể dễ dàng nhìn thấy ở mọi con đường. Khác với các căn hộ chung cư, hình dáng và kích thước của biệt thự rất đa dạng và biệt lập. Ngoài ra, việc quản lý của nhà riêng hay biệt thự chủ yếu phụ thuộc vào cá nhân của người ở.

Thông thường các loại nhà riêng và biệt thự đều dùng các loại khóa cửa truyền thống với độ an toàn và bảo mật thấp, dẫn đến nhiều hiện trạng trộm cắp, đột nhập mà chúng ta thường thấy hiện nay.

Ngoài ra còn có nguy cơ cao bị trộm cắp, các ngôi nhà riêng còn phải đối mặt với những trường hợp bất ngờ nguy hiểm như: rò rỉ khí gas, đường dây điện bị chập cháy do sự bất cẩn và sơ suất hoặc do sự vô ý thức của ai đó mà gây nên cả vụ hỏa hoạn thương tâm,….

Không chỉ vậy, chúng ta dễ dàng bắt gặp trường hợp đánh rơi hoặc quên đem theo chìa đôi khi, chính những chiếc chìa khóa bị đánh rơi lại thành công cụ cho kẻ trộm dễ dàng đột nhập vào nhà hơn.

Những trường hợp được đề cập trên là những tình huống thông thường, phổ biến của nhiều gia đình ở nhà riêng hay biệt thự ngoài ra còn khá nhiều các tình huống phát sinh khác chưa được liệt kê ở đây. 

Chính bởi vậy, công nghệ số hiện đại ngày nay, rất nhiều thiết bị điện tử thông minh đang được ứng dụng rộng rãi đó là khóa cửa điện tử.

Những lợi ích cho nhà riêng và biệt thự khi sử dụng khóa điện tử

Đảm bảo an ninh, an toàn cùng với tính bảo mật cao

Các loại khóa điện tử thương hiệu lớn và hàng đầu trong ngành khóa cửa hiện thời hầu hết đều được làm từ các loại hợp kim cao cấp, đảm bảo độ bền bỉ và chắc chắn như khóa cửa Samsung, Dessmann, Yale.. luôn tự tin khẳng định mọi thiết bị khóa cửa điện tử của mình sở hữu khả năng chống chịu mạnh trước tác động lớn của ngoại lực, nhiệt độ, mưa gió, bụi và ánh sáng.

Điểm nổi bật của hợp kim cao cấp cấu thành các khóa điện tử chính là khả năng chống cắt, phá, bẻ khóa và chống ăn mòn cực kì mạnh mẽ. Điều mà các loại khóa cửa truyền thống không thể đáp ứng được. Chính bởi những đặc điểm trên mà thiết bị khóa cửa thông minh này trở thành một công cụ hiệu quả ngăn cản sự đột nhập của các tay trộm chuyên nghiệp.

Giảm thiểu các rủi ro gặp phải ở khóa cửa truyền thống

Những bất lợi thường thấy nhất ở các loại khóa truyền thống đó là việc luôn phải mang theo chìa khóa cũng như đánh rơi chìa, mất nhiều thời gian mở khóa gây khó chịu cho người dùng. Trong khi đó, các loại khóa cửa điện tử ngày nay lại có thể khắc phục được hoàn toàn các bất lợi của khóa truyền thống người dùng không còn phải khó chịu khi lúc nào cũng phải mang theo chìa khóa bên mình, lo lắng đánh rơi hay bỏ quên ở đâu đó.

Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi

Với nhiều tính năng được tích hợp trên mình, các dòng thiết bị khóa  cửa điện tử thông minh luôn đáp ứng được nhu cầu về độ nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi sử .

Một số công năng nổi bật của khóa cửa điện tử được kể đến như tốc độ xử lý vân tay nhanh và chuẩn xác. Nhìn chung tất cả các loại khóa cửa vân tay hiện tại đều có thời gian nhận diện vân tay chưa đến một phút.

Không chỉ vậy, các tính năng thông báo chống trộm và báo động rủi ro của khóa cửa điện tử cũng vô cùng hữu ích. Khóa sẽ báo động khi có kẻ đang cố bẻ, phá khóa hay thậm chí, báo động khi gặp những hiện tượng như hỏa hoạn. 

Đặc biệt hơn cả là chức năng tương thích và đồng bộ với điện thoại thông minh. Người dùng có thể quản lý được mọi hoạt động của khóa cửa thông qua điện thoại từ xa.

Phong cách sang trọng, hiện đại và phù hợp với thiết kế nhà ở

Việc tìm cho ngôi nhà một bộ khóa phù hợp với màu sắc, kiến trúc vô cùng đơn giản nhanh chóng nhờ sự đa dạng trong mẫu mã, thiết kế và thương hiệu của khóa điện tử rất dễ dàng.

Dù phong cách của ngôi nhà là cổ điển hay hiện đại khóa cửa điện tử đều có thể đáp ứng được. 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status