Giải đáp thắc mắc khi nào cần thay pin cho khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là dòng sản phẩm mới có mặt ở Việt Nam. Do đó, trong quá trình tìm hiểu, hay sử dụng người dùng có đưa ra nhiều thắc mắc trong đó thắc mắc khi nào cần thay pin cho khóa cửa điện tử được nhiều người hỏi. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Với sản phẩm khóa thông minh, để vận hành trơn tru thì cần nguồn năng lượng chính là pin. Pin có hình thức giống pin con thỏ tuy nhiên chất lượng lại tốt hơn nhiều. Khóa cửa h dù hiện đại nhưng lại tiêu tốn rất ít năng lượng, thông thường khoảng 1 năm người dùng mới cần phải thay pin cho khóa cửa thông minh một lần.

Giải đáp thắc mắc khi nào cần thay pin cho khóa cửa điện tử

Dấu hiệu cho thấy khóa cửa sắp hết pin?

Khi lượng điện năng cần thiết cho hoạt động của cửa được cung cấp bởi pin không đủ thì hệ thống sẽ tự động phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh hoặc bằng đèn nháy đã được thiết lập sẵn. Nhận được tín hiệu này người dùng có thể biết được dấu hiệu pin sắp hết để không rơi vào sự cố rắc rối không mở hoặc khóa được cửa thì cần tiến hành thay pin mới.

Đèn tín hiệu hay âm thanh cảnh báo việc hết pin thường là báo sớm cho người dùng vì vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng số lần đóng/mở cửa sau đó sẽ gặp sự cố luôn. Thông thường sau tín hiệu cảnh báo người sử dụng vẫn có thể tiến hành mở cửa thành công từ 20 đến 30 lần nữa.

Để quá trình dùng pin mới hiệu quả người sử dụng cần lưu ý thay đồng loạt pin cũ sang pin mới chứ không nên dùng kết hợp pin cũ lẫn pin mới.

Hướng dẫn thay pin khóa cửa điện tử

Giải đáp thắc mắc khi nào cần thay pin cho khóa cửa điện tử

– Bước 1: Tháo nắp lưng khóa (thường nằm phía trên, phần phía cửa trong nhà)

– Bước 2: Tháo bộ gá chứa pin và thay toàn bộ pin cũ bằng pin mới theo đúng chủng loại cũng như chiều cực âm, dương.

– Bước 3: Lắp lại bộ gá chứa pin, chú ý chiều lắp như hình phía trên để có thể đảm bảo pin được lắp đúng cực.

– Bước 4: Lắp lại nắp của lưng khóa

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc khi nào cần thay pin cho khóa cửa điện tử. Hy vọng giúp bạn có được câu trả lời cho mình. Nếu còn thắc mắc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status