Dấu hiệu nhận biết khóa cửa vân tay sắp hết pin ?

Dấu hiệu nhận biết khóa cửa vân tay, khóa điện tử sắp hết pin ?

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử cạn pin là việc thường gặp hàng năm trong chu kỳ hoạt động bình thường của khóa, vì vậy người dùng cần lưu ý điều này để việc thay thế pin mới – đảm bảo cung cấp ổn định nguồn điện cho pin hoạt động hiệu quả – là việc vô cùng cần thiết. Nếu không được quan tâm, thay thế pin sớm, đúng mức thì nguồn điện dễ rơi vào dán đoạn  – việc này làm tốn thời gian và công sức của gia chủ như tìm kiếm chìa khóa cơ dự phòng hay mua mới viên pin sạc nhanh để khắc phục sự cố.

sử dụng pin khóa cửa Samsung cao cấp
Cảnh báo hết pin sớm trong quá trình sử dụng khóa cửa Samsung

Một số dấu hiệu cảnh báo hết pin sớm của khóa cửa vân tay:

– Đèn báo tín hiệu cột pin sắp cạn ở mặt trước khóa cửa vân tay, khóa điện tử liên tục nổi lên: Đây là thông báo phổ biến nhất thường gặp ở hầu hết các model khóa điện tử với việc thường xuyên nháy đỏ định kì hoặc mỗi khi ra vào căn hộ.

– Chuông báo kêu liên hồi: Chuông reo beep beep liên tục bất thường theo từng hồi khi cửa đang ở trạng thái đóng hoặc mỗi lần ra vào căn hộ. Đây cũng là tín hiệu thường thấy và dễ phát hiện nhất cho người dùng.

– Mở bằng vân tay hoặc thẻ từ không nhận hoặc tín hiệu nhận kém: Đây cũng là tín hiệu thường thấy ở một số dòng khóa kinh điển như Samsung H705, Samsung H635 …

– Khóa báo lỗi liên tục, việc ra vào không thuận lợi một cách bất thường: Tín hiệu Open chập chờn, thực hiện nhiều lần mới được hoặc khóa liên tục báo lỗi cho nhiều lần thực hiện mở đúng liên tiếp.

Hướng dẫn sử dụng pin khóa cửa Samsung cao cấp
Hướng dẫn sử dụng thay pin: Khay pin thường được nằm ngay mặt trong của khóa, phía sau lớp vỏ bảo vệ.

Một số lưu ý căn bản cho việc sử dụng và thay thế pin hiệu quả, đúng cách.

1. Chọn mua pin đúng chủng loại: Pin khô 1,5V – AA. Đây là pin tiêu chuẩn giúp cho khóa hoạt động tốt nhất, các loại pin nước hoặc pin con thỏ thông thường sẽ không đảm bảo được nguồn điện ổn định cho hoạt động dài lâu hoặc làm chảy nước tại cực tiếp xúc trên khóa dẫn đến khóa nhanh hỏng.

2. Đồng bộ 1 loại pin trên khay pin: Việc đồng bộ 1 loại pin giúp cho dòng điện được ổn định, thiết bị nhận tín hiệu điện đảm bảo tuổi thọ bền lâu.

3. Hãy tháo pin ra khỏi khay pin nếu thời gian dài không sử dụng tới khóa: Bạn đi công tác dài ngày hoặc căn hộ là nơi bạn lưu trú tạm thời thi thoảng mới ghé tới thì sau mỗi lần ra khỏi nhà bạn hãy tháo bỏ pin ra khỏi khay pin, cất và bảo quản nơi khô ráo mát mẻ tránh trường hợp pin bị ẩm mốc bất thường.

4. Điều kiện thời tiết sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của pin: Khi bạn mua pin về cất giữ dự trữ trong nhà thì lưu ý nên bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ; tránh nắng nóng hoặc ẩm ướt là những điều kiện bất lợi sẽ ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới tuổi thọ của pin.

sử dụng pin khóa cửa Samsung cao cấp
Sử dụng Pin đúng cách, đúng chủng loại giúp kéo dài tuổi thọ của pin, của khóa.
Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status