Đánh giá độ an toàn của khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay

Trong xã hội hiện đại thì an ninh luôn được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu để mỗi chúng ta lựa chọn địa điểm sống, con người chúng ta luôn có tâm lý cảnh giác với tệ nạn xã hội, coi những hành vi trộm cắp, xâm phạm đời tư cá nhân là việc vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc nâng cấp mức độ bảo mật cho các công trình, từ nhà ở đến hệ thống văn phòng là hết sức cần thiết. Với nhu cầu này, sự xuất hiện của khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay trở thành một giải pháp tuyệt vời.

Nếu bạn vẫn còn lo ngại về mức độ an toàn của dòng thiết bị này, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của Timelock.vn nhé !.

Nơi bán khóa cửa thông minh samsung giá rẻ tại Hà Nội
Nơi bán khóa cửa thông minh samsung giá rẻ tại Hà Nội

Đánh giá độ an toàn của khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay.

Vấn đề 1: Giải đáp thắc mắc về mã số chủ

Mã số chủ của khóa cửa vân tay chỉ thuộc về người quản lý mà thôi. Người này có quyền thêm hoặc xóa vân tay/thẻ từ, đồng thời thay đổi được mã số mở cửa. Nếu khóa điện tử vân tay không có mã số chủ thì bất cứ ai cũng có thể làm được những thao tác nêu trên. Việc phân cấp mã số chủ (master), mã thành viên (user) và mã cho khách (visitor) sẽ nâng cao tính bảo mật, ngăn ngừa ý đồ xấu của kẻ gian.

Ở đây, chúng tôi xin được lấy ví dụ với khóa cửa điện tử Yale cao cấp – model YDM 4109. Thiết bị này cũng quản lý vân tay bằng Master code, trong đó mã cho khách chỉ ứng dụng được duy nhất 1 lần, sau đó phải thiết lập lại mã mới.

Vấn đề 2: Liệu mã vân tay có bị đánh cắp?

Tính đến thời điểm hiện tại, Live-Scan được xem là công nghệ trắc sinh học vân tay hiện đại bậc nhất. Nó hoàn toàn ưu việt so với công nghệ quang học truyền thống trước đây. Khóa điện tử vân tay chính hãng Yale, khóa cửa vân tay Samsung đã ứng dụng thành công Live-Scan và khẳng định sự an toàn của mình.

Cơ chế này có gì đặc biệt khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ? Cảm biến vân tay thực hiện quá trình quét vân tay người dùng. Các bạn cần biết rằng dấu vân tay chỉ được quét trong điều kiện xuất hiện cảm biến về nhiệt cũng như điện tích trên ngón tay của con người. Sau đó nó sẽ so sánh với một hình ảnh quét vân tay đã được lưu từ trước đó. Chúng ta đều biết rằng vân tay là đặc điểm riêng của mỗi người nên hệ thống có thể nhận dạng một cách chính xác.

Tư vấn lắp đặt khóa vân tay ở Hà Đông giá rẻ chuyên nghiệp
Tư vấn lắp đặt khóa vân tay ở Hà Nội giá rẻ chuyên nghiệp

Công nghệ Live-Scan sử dụng hệ thống cảm biến dựa trên sóng vô tuyến. Nó hỗ trợ chụp cả lớp da ở dưới ngón tay. Với tính năng này, sản phẩm khóa điện tử có sức mạnh chống lại hoạt động làm giả vân bàn tay.

Hệ thống sinh trắc học cắt lớp tích hợp trong Live-Scan có tên khoa học là DERMATOGLYPHICS. Công dụng của nó là phân tích chi tiết từ độ dài- ngắn, độ nông- sâu, các góc, các khúc quanh hay mật độ của từng đường nét.v.v. Đây là những dữ kiện để cho ra kết quả chỉ số TFRC (Total Fingerprint Ridge Count), có thể hiểu là tổng số đường vân tay trên 10 đầu ngón tay và đưa ra các mệnh lệnh điện tử.

Trong khóa điện tử vân tay, đầu đọc dạng tích hợp sở hữu bốn thành phần cốt lõi, đó là:

+ Thiết bị quét cắt lớp vân tay: lưu trữ phần vân tay để thực hiện mã hóa dưới dạng điện tử.

+ Thiết bị cảm biến hồng ngoại với khả năng nhận dạng thân nhiệt.

+ Thiết bị lưu giữ tế bào chết.

+ Vi xử lý được xem là bộ não. Vai trò của nó là phân tích tín hiệu rồi ra lệnh điện tử.

Không những chống lại chiêu trò vân tay giả, công nghệ Live-Scan còn ghi điểm nhờ tốc độ đọc cao, độ chính xác không phân biệt góc quét. Đặc biệt, nó còn nhận diện được cả vân tay mờ, bị xước hoặc lão hóa, tránh được những tình huống phiền phức có thể xảy ra.

Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến nhiều tính năng hoàn hảo khác có trong khóa điện tử vân tay cao cấp. Cụ thể là hệ thống chuông báo động nếu có dấu hiệu cố tình đột nhập. Xin được bật mí với bạn đọc, chìa khóa cơ của khóa vân tay xịn thường được cắt bằng CNC và làm dạng múi khế. Kết cấu phức tạp này có thể thách thức những thợ phá khóa chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa với công nghệ tiên tiến đi đầu thế giới hiện nay thì khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay của Samsung còn cho phép bạn quản lý chính xác thời điểm ra vào trong các ngày của mỗi thành viên trong gia đình – điều này đặc biệt ý nghĩa với những gia đình có nhiều thành viên là trẻ em, là người cao tuổi.

Độ an toàn của khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay Samsung ngày nay còn được nâng cấp lên một đẳng cấp mới với sự an toàn tuyệt đối thông qua mã bảo mật ảo ( tức mã mở khóa 2 lần ); điều này một lần nữa khẳng định công nghệ của Samsung luôn đi đầu thế giới.

 

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status