Có nên mua khóa vân tay chống nước cho cửa ngoài trời ?

ổ khóa móc vân tay

Ổ khóa vân tay chống nước là cái tên khá mới trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này tuy có vẻ bề ngoài tân tiến nhưng thực tế lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bạn nên cân nhắc nếu định chọn sản phẩm này cho ngôi nhà của mình. Cùng Timelock tìm hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm này ở bài viết dưới đây nhé.
Cơn sốt khóa vân tay thông minh hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ với nhiều sản phẩm. Lượt tìm kiếm của khách hàng đối với sản phẩm này cũng rất cao. Tuy nhiên, không phải ổ khóa nào cũng hoạt động như mong đợi. Có những sản phẩm khóa có thêm chức năng mở khóa bằng vân tay và thêm chữ “smart” hay còn gọi là ổ khóa vân tay chống nước.

Khả năng chống nước của ổ khóa vân tay loại chống nước nhờ đâu?

Để biết loại ổ khóa vân tay chống nước nào tốt nhất cho bạn, bạn phải trả lời câu hỏi điều gì làm cho ổ khóa vân tay chống nước.

Theo nghiên cứu của bộ phận khóa vân tay, sản phẩm hoàn toàn không thấm nước do cấu tạo như sau:

Cấu tạo bởi lớp vỏ cường lực chất lượng cao

Ngoài việc sử dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay với đầu đọc dấu vân tay quang học hoặc quét trực tiếp bằng cách sử dụng vân tay của bạn làm chìa khóa, khóa vân tay được thiết kế với lớp vỏ cứng để chống chọi với điều kiện thời tiết bất lợi. Bảo vệ khóa của bạn khỏi bị hư hại do nước. Hoặc bao quanh bởi bụi bẩn.
Màn hình cảm ứng vân tay chống xước, chống bụi bẩn

Thiết bị khóa vân tay quan trọng nhất là màn hình cảm ứng vân tay, vốn mỏng manh và nhạy cảm. Với tính năng này, chúng tôi đã tạo ra khóa vân tay chống nước với màn hình cảm ứng chống xước, mạnh mẽ, bền, chống bụi và chống nước.
Khóa vân tay loại chống nước được sản xuất trên tiêu chuẩn khoa học

Mặc dù được bảo vệ bởi lớp vỏ gia cố nhưng khóa cửa vân tay chống nước được sản xuất theo tiêu chuẩn IP 54 và hoàn toàn có khả năng chống nước. IP 55, như được quảng cáo, có khả năng chống chịu với thời tiết ngoài trời như bụi và nắng, mà ít đề cập đến vấn đề chống nước.

Ưu và nhược điểm của ổ khóa vân tay chống nước
Ưu điểm

Công nghệ nhận dạng vân tay được tích hợp giúp việc mở cửa nhanh hơn và dễ dàng hơn. Để mở khóa, người dùng chỉ cần chạm vân tay, hạn chế tình trạng trộm chìa khóa, bẻ khóa. Bạn không phải lo lắng về việc mất chìa khóa, quên chìa khóa khi mở khóa bằng vân tay. Không cần mang theo nhiều chìa khóa. Không cần phải thử mỗi khi bạn mở cửa.

Nhược điểm

Tuy nhiên, ổ khóa vân tay chống nước có nhiều nhược điểm mà bạn cũng cần lưu ý khi đưa ra lựa chọn.

Thực tế nó vẫn là một lâu đài truyền thống. Ổ khóa vẫn có ổ cắm mở bằng chìa cơ. Vẫn được thiết kế với ổ khóa và móc khóa. Chỉ cần thêm chức năng mở cửa bằng công nghệ xác thực vân tay duy nhất. Ngay cả khi nhìn thoáng qua ổ khóa cũng rất mỏng manh, và nếu kẻ trộm cố gắng nhìn thấy ổ khóa để vào nhà bạn thì rất dễ đột nhập. Công nghệ quá đơn giản và không có cảnh báo thông minh tích hợp, không thể theo dõi và kiểm soát ai có thể mở cửa. Bất kỳ ai cũng có thể chạm vào ổ khóa. Vì vậy, độ an toàn và độ bền vẫn chưa cao. Khả năng chống nước thực sự vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm tiềm ẩn. Là một sản phẩm điện tử, các kỹ thuật viên luôn cẩn thận để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu bạn ở ngoài trời lâu, chức năng khóa có thể bị suy giảm do ảnh hưởng của mưa gió. Như bạn thấy, khóa vân tay chống nước tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn phải cân nhắc khi lựa chọn.

Lựa chọn khóa điện tử thông minh

Thay vì ổ khóa vân tay chống nước, hãy sử dụng khóa cửa thông minh gắn cửa đi kèm với hộp bảo vệ chống mưa. Để sở hữu một chiếc khóa điện tử thông minh chất lượng, bạn cần mua nó từ những cơ sở bán lẻ uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua khóa điện tử thông minh chất lượng ở đâu thì Timelock chính là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn. Timelock là nhà phân phối uy tín với nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng cao đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Khi mua hàng của Timelock, bạn sẽ được tư vấn tận tình, tự do lựa chọn các sản phẩm khác nhau theo nhu cầu và chất lượng đảm bảo uy tín.

Ổ khoa vân tay chống nước đa dạng về mẫu mã

Tham khảo: Khóa vân tay dành cho cửa gỗ 4 cánh.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status