Có nên dùng khóa cửa thông minh lắp cho nhà ở hay không?

Thời đại công nghệ hiện đại 4.0 nên nhu cầu sử dụng khóa cửa điện tử ngày càng phổ biến. Vậy có nên dùng khóa cửa thông minh hay không? Những điểm mạnh nào bạn nên lưu ý, những lo lắng của bạn sẽ được giả đáp ngay sau đây.

1, Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa thông minh là gì, có nên dùng khóa cửa thông minh hay không, có nên dùng khóa cửa điện tử, loại khóa này có tác dụng gì, … khá nhiều câu hỏi của khách hàng mà chúng tôi thường gặp phải. Đầu tiên để hiểu được về khóa thông minh hiện đại bạn cần nắm được thông tin cơ bản.

Có nên dùng khóa cửa thông minh lắp cho nhà ở hay không?
Có nên dùng khóa cửa thông minh lắp cho nhà ở hay không?

Khoá cửa thông minh hay gọi là khóa cửa điện tử đang được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống. Loại khóa này dần thay cho khóa cơ truyền thống. Kiểu dáng khóa sang trọng, tinh tế, chức năng hiện đại phù hợp nhất cho biệt thự, chung cơ, khách sạn hay mọi ngôi nhà.

Với những tính năng nổi bật vô cùng thuận tiện, khóa cửa điện tử luôn đảm bảo an ninh, an toàn, chống trộm hiệu quả được nhiều người tiêu dùng vô cùng ưa thích. Một trong những dòng khóa cửa được ưa chuộng nhất là khóa cửa thông minh samsung tại Timelock.

2, Có nên dùng khóa cửa thông minh hay không?

Có nên dùng khóa cửa thông minh hay không
Có nên dùng khóa cửa thông minh hay không

Việc có nên dùng khóa cửa thông minh lắp cho nhà ở hay không phụ thuộc nhiều vào các tính năng nổi bật mà khóa cửa điện tử mang lại. Theo đúng góc nhìn khách quan thì bạn NÊN sử dụng khóa điện tử thay khóa cơ truyền thống.

Nếu như với các loại khóa cơ bình thường thì bạn cần có sẵn chìa để mở khóa khi cần theo cách truyền thông cơ học, còn với dòng khóa cửa thông minh thì khác. Bạn có thể mở cửa nhanh chóng, mất chỉ vài giây dưới các tùy chọn như vân tay, thẻ từ, mã số, điều khiển từ xa, mở qua chuông cửa có hình, bluetooth, wifi…

Những cách mở cửa hiện đại của khóa điện tử trên đây giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn. Bạn không phải lo lắng đến vấn đề mất chìa khóa, quên chìa hay phá khóa. Đây cũng chính là tính năng nổi trội của khóa điện tử trong việc giải đáp có nên dùng khóa cửa điện tử hay không, chắc chắn là bạn nên dùng rồi.

Có nên dùng khóa cửa vân tay? Hoàn toàn nên lắp đặt cho nhà ở bởi tính an toàn ở mức cao nhất. Dấu vân tay gần như không làm giả được. Hơn nữa các dòng khóa cao cấp như khóa cửa Samsung có chức năng tự động đóng mở cửa sau khi nhận diện đúng dấu vân tay nhanh chóng. Chốt tự động mà không cần dùng tay.

Khoá cửa điện tử thông minh hiện nay được sử dụng phổ biến nhất trong các khu chung cư cao cấp, khóa thẻ từ cho khách sạn (thường gọi là khóa từ khách sạn). Hoặc lắp đặt khóa thông minh trong các hộ gia đình.

Đồng thời khi nhận thấy có mức nhiệt độ tăng cao bất thường trong nhà, văn phòng, khách sạn thì cửa sẽ tự động mở ngay để người bên trong có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng, đảm bảo sự an toàn ở mức tốt nhất.

Khóa điện tử samsung cao cấp
Khóa điện tử samsung cao cấp

Mang nhiều tính năng ưu việt trên khóa vân tay samsung cao cấp. Ngoài các tính năng mở đóng cửa nhanh thông minh thì khóa trang bị sẵn tính năng an ninh rất cao. Nếu như khóa cơ thường luôn phải dùng chìa khóa ngoài thì khóa điện tử thiết kế cấu tạo chốt hãm kín sâu nên việc phá giải mã khóa là không thể.

Khóa thông thường yêu cầu bạn phải mở đúng bằng chìa khóa, đúng theo chiều xoay của chìa thì mới mở được, qua nhiều thao tác. Khi mất chìa phải đánh chìa mới làm tăng nguy cơ bị lộ chìa khóa nhà. Còn với khóa cửa thông minh điện tử thì đã lưu trữ dấu vân tay bạn vào bộ nhớ, thẻ từ, mã số… khiến việc mở khóa cửa trở nên dễ dàng.

Những chia sẻ về bài viết tư vấn có nên dùng khóa cửa thông minh cho gia đình hay không theo ý kiến chuyên gia, chúng hy vọng giúp quý bạn hiểu thêm kiến thức chung về khóa điện tử. Cái nhìn đúng đắn nhất trong việc sử dụng khóa cửa điện tử nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status