Có nên dùng khóa cửa cảm ứng, khóa cửa mã số điện tử ?

Có nên dùng khóa cửa cảm ứng, khóa cửa mã số điện tử cho căn hộ ?

Khóa cửa mã số, cảm ứng điện tử

Khóa cửa thông minh cảm ứng, khóa mã số điện tử là thiết bị quản lý an ninh, ra vào căn hộ hiện đại; vì thế khóa cửa cảm ứng, mã số sẽ là sản phẩm được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai trên toàn thế giới. Bên cạnh khả năng bảo mật an ninh cao cấp, khóa cửa mã số còn cung cấp những tiện ích đặc biệt, độc nhất mà nó mang lại như: mở cửa không cần chìa ( thậm chí mở từ xa qua wifi), ra vào tùy chọn thành viên, cảnh báo cháy, báo trộm hay thông tin ra vào chi tiết tới từng người …

Câu trả lời cho câu hỏi: Có nên dùng khóa cửa mã số, khóa cửa cảm ứng không ?” Chắc chắn sẽ luôn là: “Có “, nhưng Quý khách hàng nên tham khảo cho kỹ Ưu và Nhược điểm của khóa cửa cảm ứng, mã số để đánh giá cho phù hợp với từng chủng loại và cửa nhà mình.

Ưu điểm của khóa cửa mã số, khóa cửa cảm ứng

– Độ an toàn cao

Loại khóa này sử dụng vân tay, thẻ từ hoặc mã số để mở cửa nên yếu tố bảo mật và an toàn cao. Hơn nữa, chất liệu sử dụng để chế tạo khóa mã số, khóa thông minh này đều có khả năng chống lại lực tác động từ bên ngoài, kết cấu bền vững. Khi có hiện tượng cậy phá, khóa sẽ phát ra âm thanh báo động. Nếu sử dụng khóa cửa chất lượng cao cấp, thân khóa có 5 chốt thay vì 2 chốt thông thường, càng tăng cường sự an toàn.

Ngoài ra ngày nay dưới công nghệ hiện đại hầu hết các khóa cửa mã số đều có 2 lớp mật mã bảo vệ: 1 là mật mã cung cấp ngẫu nhiên, 2 là mật mã cài đặt của thân chủ.

– Thời gian mở nhanh chóng

Bạn chỉ cần đặt ngón tay lên đầu đọc là khóa sẽ mở trong vòng vài giây hoặc mất vài giây trong thao tác bấm phím tự động, khi cửa khép lại chốt cũng tự động đóng mà bạn không cần động tay như khóa điện tử cơ thông thường.

 – Dễ sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng khóa cửa điện tử nói chung sẽ rất phức tạp nhưng trên thực tế lại rất đơn giản. Luôn có hưỡng dẫn chi tết đi kèm khi bạn mua 1 bộ sản phẩm ngoài ra cũng có hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cách thức cài đặt và sử dụng khóa cửa vân tay trong thời gian ngắn.

– Tính tiện lợi

Với dòng khóa cửa này, chủ nhà không cần phải luôn mang theo chìa khóa trong người vừa lỉnh kỉnh lại có nguy cơ đánh mất. Chúng ta cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc mở cửa vì khóa điện tử, khóa mã số sẽ mở trong khoảng 3-5s còn khóa cơ thông thường sẽ lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra, người sử dụng có thể cài nhiều dấu vân tay để mở phòng trường hợp bị thương ở ngón tay.

– Tính thẩm mỹ

Khóa mã số khá đang dạng về kiểu dáng và màu sắc, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và không gian ngôi nhà của mình. Với nó, ngôi nhà sẽ tăng thêm vẻ độc đáo và hiện đại…

Hơn cả là một thiết bị an ninh – khóa cửa mã số còn là một vật dụng trang trí nội thất lý tưởng.

 Nhược điểm của khóa cửa mã số, khóa mã số điện tử.

 – Số lượng mã số cài đặt có hạn: Thông thường chỉ dưới 20 mã số.

Khó nhận vân tay cho người già, trẻ nhỏ, người hay bị bong chóc vân tay: Thường xảy ra ở những mẫu khóa cũ, chưa dùng công nghệ sinh trắc học hiện đại mà chủ yếu dùng quang học hay con lăn.

 – Tuổi thọ ngắn khi phải lắp ngoài trời: Mưa và nắng ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của khóa nếu phải tiếp xúc trực tiếp.

– Yêu cầu khắt khe với thông số đố cửa: Thông thường đố cửa phải rộng trên 8cm, dày trên 3,8cm mới phù hợp lắp khóa cửa vân tay.

Cách xác định thông số cửa

Một số hình ảnh lắp đặt thực tế khóa cửa mã số, khóa cửa cảm ứng điện tử

Lắp đặt khóa cửa mã số Samsung tại Lê Trọng Tấn, Mậu Lương
Lắp khóa cửa mã số tại Thịnh Liệt
Lắp khóa cửa mã số vân tay tại Văn Điển, Thanh Trì
Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status