Cơ chế hoạt động của khóa cửa thẻ từ thông minh

Nhu cầu thẩm mỹ và an ninh lớn nên những chiếc khóa cửa truyền thống đã không còn quá hấp dẫn nữa, bởi độ an toàn kém và kiểu dáng không quá sang trọng. Thay vào đó là những dòng khóa thông minh như khóa cửa điện tử samsung chính hãng, khóa cửa thẻ từ cao cấp, khóa cửa vân tay….Cùng xem cơ chế hoạt động của khóa cửa thẻ từ thông minh ra sao để bảo vệ ngôi nhà của bạn an toàn nhất nhé.

Cơ chế hoạt động của khóa cửa thẻ từ thông minh
Cơ chế hoạt động của khóa cửa thẻ từ thông minh

Đa dạng về nguồn gốc và mẫu mã kiểu dáng, khóa cửa sử dụng thẻ từ nhận được rất nhiều đánh giá cao từ khách hàng. Những nơi lắp đặt khóa cửa từ phổ biến nhất là văn phòng, khu nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ….dễ dàng kiểm soát ra vào đồng thời theo dõi từ quản lý trung tâm. Không giống như khóa vân tay samsung có mức giá cao thì khóa thẻ từ giá hợp lý hơn, thích hợp dùng cho những không gian phục vụ đông người, chỉ cần có thẻ từ là ra vào được.

Khóa cửa thẻ từ hoạt động theo cơ chế nào?

Cấu tạo khóa dùng thẻ từ

Khóa cửa thẻ từ là một hệ thống hoàn chỉnh gồm nhiều bộ phận cấu tạo. Những phần chính là: mặt trước khóa, mặt sau khóa và phần ruột khóa có thiết kế hệ thống bo mạch hiện đại bên trong. Tất cả những bộ phận khóa cửa thè từ này được gọi là ổ khóa. Khi mua khóa thẻ từ, người dùng sẽ được tặng kèm theo một số lượng thẻ từ nhất định.

Cơ chế hoạt động khóa dùng thẻ từ

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa thẻ từ kết hợp nhịp nhàng của nhiều bộ phận, nó khác biệt hoàn toàn với các loại khóa cửa mở bằng cơ truyền thống. Khóa dùng diode bán dẫn, đây là phần có chức năng điều chỉnh ánh sáng, tách sóng, chức năng ổn áp,… Bên cạnh đó, mạch điện tử bán dẫn sẽ có tác dụng đóng ngắt dòng điện tự động.

Bộ phận bo mạch điện tử có vai trò quan trọng khi đóng mở cửa. Khi phân cực thuận điện áp ở anot sẽ ở mức cao hơn so với ở catot. Điều này khiến điện trường đặt ở 2 đầu diode ngược chiều hoàn toàn so với phần tiếp xúc của diot.

Nếu điện trường ở diot lớn hơn ở miền tiếp xúc, diện tích miền cấm sẽ bị thu hẹp. Nhưng điều này khiến các hạt dẫn điện có đủ nguồn năng lượng khuếch tán tạo dòng. Lúc này, diot có via trò giống như chiếc khóa đang đóng, đồng nghĩa là dòng điện lưu thông.

Ngược lại, khi diode phân cực ngược điện áp đặt ở cực catot có mức lớn hơn anot. Điện trường ở hai đầu diode sẽ cùng chiều điện trường miền tiếp xúc. Đồng nghĩa miền cấm cũng tăng hoạt động, các hạt dẫn điện cơ bản khó bị khuyếch tán. Khi đó, mạch không dẫn điện và diot bị làm hở mạch. Nhờ cơ chế ở trên mà khóa cửa thẻ từ đóng mở tự động khi quét thẻ.

Khóa cửa samsung chính hãng
Khóa cửa samsung chính hãng

Ưu điểm khóa cửa điện tử Samsung so với một vài hãng khác

Khóa cửa điện tử Samsung đang là dòng sản phẩm khóa thông minh nhập khẩu được ưa chuộng số một tại nhiều nước trên thế giới. Vậy so với các hãng khóa khác, khóa sử dụng thẻ từ samsung có ưu điểm gì nổi bật.

Tự động chốt khóa

Khóa thẻ từ samsung có khả năng tự động khóa cửa tự động. Đây là ưu điểm nổi bật mà các dòng khóa thông thường hay khóa cửa thẻ từ giá rẻ không thể làm được. Khóa nâng cao tính an toàn của ngôi nhà hơn. Nhất là việc chống đột nhập trái phép đối với những người thường xuyên quên khóa cửa lại ngay sau khi vào nhà.

Khóa cửa có sử dụng thẻ từ samsung thiết kế đáp ứng tiêu chí an ninh

Đảm bảo tính an ninh tốt nhất, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi lắp đặt khóa cửa thẻ từ samsung. Khóa thiết kế cấu tạo từ 2 đến 5 chốt. Trường hợp có kẻ xấu phá khóa đột nhập thì gần như là không thể. Tiếng âm thanh cảnh báo vang lên ngay khi nhận thấy sự cố bất thường.

Khóa cửa thiết kế nhiều tính năng

Tất nhiên rồi, không phải vô tình mà khóa của thẻ từ samsung nhận được người tiêu dùng tại Việt Nam gửi trọn niềm tin. Bên cạnh vấn đề an ninh cao được đảm báo, khóa còn được trang bị thêm nhiều tính năng.

Người dùng có thể cài đặt chế độ mở cửa có tiếng động hoặc không qua phần tăng giảm âm lượng, chức năng ban đêm, tra cứu lịch sử ra vào cửa, hiển thị mức pin và cảnh báo thay pin khi ở mức thấp; phân quyền rõ ràng người truy cập; cảnh báo mở cửa từ bên trong.

Khóa cửa thẻ từ samsung được ưa chuộng cao tại Việt Nam
Khóa cửa thẻ từ samsung được ưa chuộng cao tại Việt Nam

Thương hiệu khóa cửa thông minh samsung dành tặng cho khách hàng của mình những ưu điểm, tính năng nổi bật  khi sử dụng. Với thiết kế đặc biệt, khóa cửa samsung tích hợp nhiều tính năng và hình thức bắt mắt, khóa thẻ từ samsung được ưa chuộng là điều hết sức bình thường.

Liên hệ ngay Timelock để sở hữu những mẫu khóa cửa điện tử samsung nhập khẩu chính hãng, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cách lựa chọn loại khóa phù hợp với ngôi nhà của bạn. Đội ngũ thợ lắp đặt khóa cửa thông minh Samsung cao cấp phục vụ chu đáo, tận tâm. Tất cả sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng!

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status