Cách mở khóa cửa vân tay, khóa điện tử khi hết pin

Cách mở khóa cửa vân tay, khóa điện tử khi hết pin

Khóa cửa vân tay, khóa điện tử là dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Thường khóa dùng 4-8 viên pin AA để có thể hoạt động, bởi vậy sau 1 thời gian sử dụng thì nguồn điện trong pin sẽ giảm, lúc này ổ khóa sẽ phát ra cảnh báo bằng ánh sáng màu hoặc bằng chuông, hoặc gửi tin nhắn về điện thoại (với các ổ khóa tích hợp tính năng này) báo cho gia chủ biết để tiến hành thay pin kịp thời. Trong trường hợp gia chủ không kịp thay pin thì phải làm như thế nào. Timelock.vn xin hướng dẫn đến các bạn 2 cách thức mở khóa khi hết Pin:

1. Dùng chìa khóa cơ để mở cửa:

Đa số các dòng khóa cửa thông minh đều được trang bị thêm chìa khóa cơ dự phòng để mở cửa trong những trường hợp cần thiết như ổ khóa không nhận dạng được vân tay, tay bạn đang bị thương, hệ thống cảm biến vân tay bị hỏng hay ổ khóa bị hết pin.

Ổ khóa cơ dự phòng

Để mở cửa bằng chìa cơ bạn chỉ cần cậy lắp ở vị trí lỗ khóa tra thìa vào và mở cửa như khóa cơ thông thường là ổ khóa sẽ bật mở.
Bạn chỉ nên sử dụng chìa khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp và nên bảo quản nó ở nơi an toàn, tránh kẻ gian lấy trộm khóa

2. Sử dụng nguồn Pin dự phòng hoặc sạc đa năng:

Trong trường hợp không may bạn làm mất chìa khóa cơ hoặc để ở trong nhà mà không thể lấy thì lúc này bạn phải làm sao?

Trong trường hợp này bạn nên sử dụng nguồn pin cấp dự phòng là cục pin 9V (hình chữ nhật).

Pin 9V
Pin dự phòng

Thông thường, nếu bạn để ý sẽ thấy khóa cửa vân tay có 2 điện cực nhỏ nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa. Lúc này bạn chỉ cần chạm 2 cực của cục pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa, giữ một lúc là ổ khóa của bạn đã được cấp nguồn điện. Sau khi ổ khóa được cấp điện bạn có thể mở cửa bằng vân tay để vào nhà và nên nhớ thay pin để ổ khóa hoạt động bình thường trở lại.

2 cực
Cổng sạc bên cạnh ổ khóa cơ
Thiết kế nhỏ gọn

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố hết pin nếu không may gặp phải trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status