Cách khắc phục sự cố khóa cửa từ thông minh khách sạn

Những tính năng vượt bậc trong hệ thống phân quyền quản lý, khóa cửa từ thông minh khách sạn đang là một lựa chọn hàng đầu. Bộ khóa cửa thông minh thẻ từ là bước đảm bảo an ninh đầu tiên cho hệ thống khách sạn nói chung.

Khóa cửa điện tử thông minh khách sạn có sự tiện lợi và kiểm soát dễ dàng khi quản lý theo cấp bậc riêng biệt. Đảm bảo khả năng bảo mật cần thiết cho khách hàng thuê phòng và mở cửa khi có trường hợp khẩn cấp.

Cách khắc phục sự cố khóa cửa từ thông minh khách sạn
Cách khắc phục sự cố khóa cửa từ thông minh khách sạn

Tính thẩm mỹ cao của khóa điện tử thông minh cũng giúp không gian trở nên đẳng cấp hơn. Do đó mà sự phổ biến của loại khóa cửa từ thông minh này cũng trở nên quen thuộc hơn nhiều.

Nhưng công nghệ cao thì đôi khi cũng gặp phải một số sự cố khó giải quyết. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, TIMELOCK sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân khóa cửa từ thông minh khách sạn hay gặp trục trặc:

Trong thực tế sử dụng thì các sự cố ở khóa cửa từ thông minh khách sạn cũng không hiếm gặp. Những nguyên nhân chủ yếu là do:

+ Nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu ở Việt Nam ảnh hưởng đến khóa cửa điện tử. Nhất là với hệ thống khách sạn gần biển, nồng độ muối trong không khí cao dễ khiến những linh kiện bên trong khóa cửa từ thông minh bị ô xi hóa.

+ Sử dụng loại pin rẻ tiền khiến khóa cửa bị ảnh hưởng theo.

+ Lắp khóa kém chất lượng, khóa không có thương hiệu rõ ràng nên hiệu quả sử dụng không đảm bảo.

+ Kỹ thuật lắp đặt khóa cửa từ cho khác sạn không đạt đúng tiêu chuẩn.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây sự cố khóa cửa từ khách sạn. Cách xử lý ra sao để nhanh và hiệu quả nhất được chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân khóa cửa từ thông minh khách sạn hay gặp trục trặc do nhiều yếu tố
Nguyên nhân khóa cửa từ thông minh khách sạn hay gặp trục trặc do nhiều yếu tố

Cách khắc phục lỗi hỏng khóa cửa từ thông minh khách sạn:

Hãy cùng điểm qua một vài sự cố thường gặp ở các dòng khóa cửa từ thông minh khách sạn như Adel, Samsung….như:

+ Khóa cửa điện tử nhanh hết pin

Bạn tháo pin ra, vệ sinh phần giác cắm. Nếu thấy có gỉ sét, oxi hóa hãy cạo sạch lớp gỉ đi. Đây là giải pháp tạm thời. Để xử lý triệt dể lỗi này cần tiến hành kiểm tra thường xuyên.

Thay mới giác cắm, nắp đựng pin khóa cửa khi cần thiết. Trong một số trường hợp lỗi nghiêm trọng có thể phải thay mới phần bo mạch khóa điện tử.

+ Khóa từ hay phát ra tiếng kêu bíp bip liên tục

Cách khắc phục nhanh là tháo pin, sử dụng chìa khóa cơ dự phòng để mở. Tiến hành cài đặt reset lại khóa, cài đặt lại khóa cửa như bình thường. Nếu không xử lý được lỗi trục trặc trên, có thể phải thay thế bo mạch khác cho khóa cửa từ thông minh.

Nên khắc phục nhanh khóa điện tử gặp lỗi
Nên khắc phục nhanh khóa điện tử gặp lỗi

+ Khóa không nhận tín hiệu mở khi quẹt thẻ

Để xử lý trường hợp này cần kiểm tra lại nguồn pin, giác cắm pin để đảm bảo khóa vẫn còn hoạt động bình thường. Khi thấy nguồn của khóa cửa vẫn sáng nhưng không nhận thẻ từ bạn nên liên hệ trung tâm kỹ thuật về khóa điện tử để được xử lý.

+ Nhận tín hiệu quét nhưng khóa không mở được

Lỗi này có thể do chốt khóa cửa bị kẹt nên không mở được cửa nữa. Hoặc bánh răng của khóa cửa điện tử bị trật. Hoặc một phần do mô tơ kéo chốt khóa gặp hỏng hóc trục trặc. Trường hợp này người dùng khó tự khắc phục được mà phải liên hệ đơn vị kỹ thuật hỗ trợ xử lý.

+ Chỉ sử dụng được loại thẻ master, thẻ khách không được

Trước tiên nhớ kiểm tra xem đã cài đặt cho thẻ khách hay chưa. Hoặc xem có đưa đúng thẻ phòng để mở cửa hay không. Nghiêm trọng hơn có thể do công tắc cảm biến bên trong khóa cửa từ thông minh khách sạn bị trục trặc. Cần chủ động liên hệ kỹ thuật viên sửa khóa cửa điện tử để hỗ trợ ngay.

TIMELOCK đã chia sẻ một số sự cố và cách khắc phục sự cố thường gặp ở khóa cửa từ thông minh khách sạn. Chúng tôi hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn luôn sử dụng khóa cửa một cách hiệu quả, lâu dài hơn.

Xem thêm: Khóa cửa vân tay samsung giá rẻ

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status