Bí quyết để thẻ từ của khóa cửa điện tử hoạt động tốt

Bí quyết để thẻ từ của khóa cửa điện tử hoạt động tốt là điều nhiều khách hàng quan tâm khi chọn khóa thẻ từ sử dụng. Nhất là các khách sạn chuyên dùng thẻ từ mở cửa. Các chuyên gia của Timelock sẽ chia sẻ chi tiết những điều cần lưu khi sử dụng khóa cửa điện tử thẻ từ hiệu quả, an toàn nhất.

Dưới đây là 5 điều cần chú ý về khóa cửa điện tử thẻ từ mà bạn nên biết để tăng độ bền và hiệu quả sử dụng lâu dài cho khóa.

Bí quyết để thẻ từ của khóa cửa điện tử hoạt động tốt
Bí quyết để thẻ từ của khóa cửa điện tử hoạt động tốt

1. Không làm cong vênh thẻ từ khóa cửa

Nếu thẻ từ của khóa cửa điện tử bị bẻ cong hoặc vênh thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng. Với các loại thẻ phải nhét vào khe đọc thì bị cong sẽ không thể sử dụng được. Đầu cảm biến nhận dạng thẻ từ khó hoạt động hoặc dễ làm gãy thẻ không thể vào nhà được. Hãy nhắc nhở các thành viên giữ gìn thẻ từ cẩn thận, không nên bẻ cong thẻ.

2. Không đặt thẻ từ của khóa cửa điện tử ở nơi có độ ẩm cao

Độ ẩm trong không khí có ảnh hướng nhiều đến thẻ từ trong quá trình sử dụng. Bởi cấu tạo bên trong gồm nhiều vi mạch nhỏ, chứa mã pin mở đóng cửa tương thích với từng ổ khóa.

Chính vì vậy nếu đặt thẻ từ của khóa cửa điện tử ở những nơi có mức độ ẩm cao thì chức năng nhận diện của thẻ từ sẽ bị giảm sút như: không còn khả năng mở khóa,… Để đảm bảo thẻ từ trong gia đình bạn hoạt động tốt thì nên cất giữ thẻ từ ra vào ở nhưng nơi thoáng mát, khô ráo.

3. Không đặt thẻ từ gần các thiết bị điện tử

Như chúng ta đã biết, một số thiết bị có từ tính mạnh như điện thoại, radio, lò vi sóng, bếp từ…có thể làm rối loạn dữ liệu bên trong thẻ từ ra vào cửa. Bản thân những thiết bị đó cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nên tách riêng khi sử dụng thẻ từ trong ví hoặc túi xách.

Không đặt thẻ từ gần các thiết bị điện tử
Không đặt thẻ từ gần các thiết bị điện tử

4. Chú ý không làm trầy xước thẻ từ

Không đặt thẻ từ khóa cửa điện tử cùng các vật có cạnh sắc nhọn như bấm móng tay, chìa khóa,… có thể khiến bề mặt thẻ từ bị trầy, xước, ảnh hưởng đến các dữ liệu của thẻ.

5. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra khóa cửa

Tiến hành kiểm tra khóa cửa điện tử sau khi lắp đặt thường xuyên, bắt lại ốc vít của khóa cửa nếu nhận thấy bị lỏng, điều chỉnh lại cửa ra vào nếu có sai số, kiểm tra định kỳ khả năng nhận dạng của thẻ từ, kiểm tra phần bộ điều khiển trung tâm,… để đảm bảo khóa cửa thẻ từ vận hành êm ái.

Vệ sinh khóa thẻ từ định kỳ làm sạch bụi bẩn, không gây cản trở đến hoạt động của khóa. Dùng khăn thấm nước lau nhẹ nhàng, tránh các dung dịch ăn mòn sẽ gây hại cho khóa.

Nếu bạn thấy việc phải liên tục sử dụng thẻ từ để mở khóa cửa điện tử vẫn còn nhiều bất tiện hay rắc rối khi phải mang theo thẻ từ bên mình mỗi khi ra ngoài hoặc có thành viên hay quên thẻ từ thì hãy chọn các dòng khóa cửa vân tay giá rẻ tại Timelock nhé.

Dòng khóa cửa thông minh này sẽ giải quyết triệt để các vấn đề khó khăn hay bất tiện trên của bạn. Để tìm hiểu về dòng khóa này hãy truy cập vào website timelock.vn của chúng tôi.

Trên đây, Timelock.vn chia sẻ những bí quyết để thẻ từ của khóa cửa điện tử hoạt động tốt. Giúp quý khách hàng có những hiểu biết đầy đủ về dòng khóa cửa thông minh này. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm khóa cửa thông minh này hoặc có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng khóa cửa thẻ từ nhập khẩu thì hãy nhanh tay liên hệ đến số hotline để Timelock hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bài viết liên quan
DMCA.com Protection Status